Tình trạng mà bố mẹ nào cũng gặp phải hiện nay là con nghiện game, đã có rất nhiều ông bố bà mẹ bực tức và khó chịu khi biết con mình nghiện game, đặc biệt lại trốn học hay nói dối đi học để ra quán nét ngồi đánh game, đã khiến rất nhiều ba mẹ dùng bạo lực với con để con cảm thấy sợ không chơi game nữa, nhưng tưởng đâu càng cấm con lại càng chơi nhiều, và lại càng nói dối nhiều hơn, để được đi chơi game. Vậy [replacer_a]? Đây là một câu hỏi khiến không ít các phụ huynh đau đầu. Sau đây thám tử VDT xin gửi tới các bạn một số cách giải quyết khi con nghiện game được nhiều gia đình áp dụng và mang lại hiệu quả.


Đã có rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp con nghiện game, mà phải trả nợ cho con cả trăm triệu chỉ vì con mua đồ trong thế giới ảo. Hoặc có những gia đình con nghiện game quá, con nảy sinh ra vấn đề ăn cắp, ăn trộm để có tiền chơi game, nguy hiểm hơn đã không ít những gia đình phải chịu những cái kết thương đau vì bố mẹ không cho tiền nên con cầm giao đâm bố mẹ… Vậy giải quyết thế nào khi con nghiện game?
Cách giải quyết khi con nghiện game
Đối với các bậc làm cha làm mẹ việc con cái nghiện game là một trong những cơ ác mộng khiến họ phải lo lắng muộn phiền. Chính vì xã hội phát triển cùng với công nghệ thông tin tiên tiến như hiện nay thì việc trẻ tiếp xúc với internet sớm là điều không thể tránh khỏi.
Do đó việc sử dụng bạo lực với con trẻ để cấm con không được chơi game là một cách giải quyết sai lầm mà các bố mẹ đang sử dụng hiện nay.
Phụ huynh nên quan tâm, lắng nghe suy nghĩ của trẻ và không áp đặt suy nghĩ của mình nên trẻ.
Vì sao? Vì chúng ta không chỉ đóng mỗi vai trò làm cha làm mẹ mà chúng ta còn là người bạn thân thiết của các con, cùng con đồng hành đến tương lai, và nhất là những bạn nghiện game sẽ có được giải pháp giúp con bỏ game.

1, Giải quyết thế nào khi con nghiện game - Uốn nắn từ nhỏ
“Dạy con từ thửa còn thơ” đây là câu nói của các bà các cụ ngày xưa thường nhắc, chính vì thế ngay từ khi con còn nhỏ bố mẹ không chỉ dạy con kiến thức mà còn cần phải dạy con về cuộc sống, phép tắc, điều gì nên làm điều gì không nên làm, và phải uốn nắn con từ nhỏ. Việc uốn nắn từ nhỏ sẽ giúp con có một thói quen, một ý thức tốt đẹp hơn và con có thể xây dựng cho mình được ý thức và kiểm soát được những việc làm của mình.
2, Giải quyết thế nào khi con nghiện game - Không nên sử dụng vũ lực đối với con
Đây là cách ứng xử cấm kỵ mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Khi con nghiện game lơ là học hành thì chắc chắn là có nguyên nhân của nó vì thế người lớn đừng đổ lỗi tại con mà xem xét thật kỹ lại cách giáo dục của mình hoặc nhỡ đâu con bị bạn bề rủ rê hay bị bạn bè đá đêỉ nên bị ức chế dẫn đến chơi game. Trong suy nghĩ của trẻ khi mê game là đang bị cuốn vào vòng xoáy của game và rất đam mê. Vì thế việc sử dụng vũ lực đối với con sẽ không có tác dụng gì mà lại bị phản kháng nhiều hơn vì thế hãy tìm ra nguyên nhân thì bạn mới có cách để hiểu con và khắc phục. [replacer_a]


3, Giải quyết thế nào khi con nghiện game - Không xem game là xấu
Thực ra việc chơi game trên mạng không phải là xấu, có những trò chơi còn giúp con bạn phát triển tư duy giúp thông mình hơn, nhưng vì không ý thức được bản thân nên các con đã chơi quá đà dẫn đến mê muội, Nhưng quan điểm của người lớn chúng ta lại nghi rằng chỉ cần chơi game là xấu là không tốt rồi.
Xem thêm>> giải quyết thế nào khi con nghiện game
Sau những giờ học căng thẳng, việc chơi game sẽ giúp các con được giải trí, đầu óc được thỏa mái và học tập sẽ có kết quả cao hơn. Vì thế cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu bạn sử dụng ưu điểm của nó để loại bỏ cái khuyết điểm đó đi thì rất là tốt.
Vì thế hãy ra điều kiện với con, nếu con học tốt, bố mẹ sẽ thưởng cho con 1 – 2 tiếng chơi, còn nếu học kém con sẽ bị phạt.