Làm đẹp cho không gian phòng khách bằng [replacer_a] kiểu thả trần không những tạo ra môi trường sống tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân ngôi nhà. Việc lắp đặt đèn thả trần trang trí phòng khách sao cho hợp lý và mang lại hiệu ứng cao là điều mà nhiều người đang rất quan tâm. Tham khảo bài viết sau đây để có được cách làm đúng đắn nhất các bạn nhé.

Nên chọn đèn thả trần trang trí phòng khách như thế nào?

Trước khi có một chiếc đèn thả trần đẹp để lắp đặt trong phòng khách thì bạn cũng không thể bỏ qua bước lựa chọn đèn thả. Việc tìm được sản phẩm phù hợp với kiến trúc nội thất của ngôi nhà không phải là chuyện dễ dàng.

Đối với những phòng khách có diện tích rộng, bạn có thể tha hồ trang trí bằng những mẫu đèn với kiểu dáng cầu kì, kích thước lớn, màu sắc nổi bật. Trong trường hợp phòng khách của gia đình bạn chật, hẹp, trần nhà thấp thì một chiếc đèn càng đơn giản bao nhiêu, càng thích hợp bấy nhiêu. Đừng tham lam quá nhiều trong việc lựa chọn màu sắc, họa tiết bởi vì điều đó càng khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt, bí bách thêm mà thôi.

Lựa chọn đèn thả trần trang trí, bạn cũng nên chú ý đến những phần nội thất đang có trong căn phòng. Không thể bố trí một chiếc đèn thả trần “lệch pha” với vật dụng nội thất khác mà lại muốn căn phòng đẹp hơn được.


Ngoài ta, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những loại đèn có ánh sáng đơn sắc với màu sắc nhẹ nhàng, rõ ràng để đảm bảo an toàn cho thị giác. Có thể chọn đèn màu vàng nhạt, màu trắng, đồng thời giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp của tổng thể kiến trúc căn phòng khách.

Cách lắp đặt đèn thả trần trang trí phòng khách

Phòng khách vốn được coi là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, nơi sum họp của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài xa cách vì công việc, vì học tập, cũng là địa điểm đầu tiên mà mỗi vị khách của gia đình bạn đặt chân đến nên việc lắp đặt đèn thả trần trang trí để vừa có thể đủ sáng cho căn phòng vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ, đòi hỏi bạn phải tính toán rất kỹ càng.

Thông thường vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ được gia chủ chọn làm điểm đặt bàn ghế sofa hay bàn trà uống nước và tivi ở đó để tiếp khách, quây quần trò chuyện, xem tivi nên rất cần nguồn ánh sáng tập trung. Vì thế, bạn nên lắp đặt đèn thả ngay phía trên đầu vị trí này.

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến độ cao điều chỉnh của mẫu đèn thả phòng khách. Khoảng cách an toàn nhất từ chiếc đèn đến sàn nhà nên là 2m, tạo ra một khoảng không với chiều cao khi đứng lên của một người với đèn để tránh va chạm, gây nguy hiểm. Hơn nữa, khoảng cách đó cũng là đủ để nguồn sáng có thể chiếu rọi rõ ràng nhất cho những người ngồi phía dưới cũng như các ngóc ngách khác của căn phòng.

Để có những mẫu đèn phù hợp, thể hiện được nhiều ý đồ bài trí khác nhau, quý khách hàng hãy đến với Thế giới đèn thả trần trang trí để tha hồ lựa chọn.