Trong suốt thời kỳ tiêu dùng đệm Everon bị ướt là điều khó hạn chế khỏi, nhất là đối với các gia đình sở hữu trẻ nhỏ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ san sẻ tới bạn kinh nghiệm xử lý lúc đệm Everon bị ướt hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Hằng ngày chúng ta dùng đệm rất nhiều cho các hoạt động như đọc sách, giải trí, ngơi nghỉ và thư giãn, do vậy cũng chẳng thể tránh khỏi một số cảnh huống làm đệm bị ướt như vô tình khiến cho đổ cafe, nước uống hay con nít tè dầm.

khi gặp phải những trường hợp này thì mọi người thường xử lý một phương pháp sai lầm đấy chính là với đệm ra phơi nắng, việc này sẽ làm đệm rất dễ bị hỏng và giảm chất lượng.

Để xử lý đệm Everon khi bị ướt, trước hết bạn cần nhớ nguyên tắc là: Thấm /lau /hút “dung dịch”, sau đó khiến cho khô đệm mang hương thơm.

1. Dùng khăn khô để thấm hết nước

Do đệm khá dày nên việc làm sạch từ sâu bên trong là rất khó nhưng dù là đệm bông ép, đệm cao su hay đệm lò xo thì bạn nên sử dụng khăn khô đặt lên chỗ bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để thấm hết nước vào khăn.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng ga chống thấm để việc vệ sinh được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Đối với dòng đệm lò xo, bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt đệm. Nước soda là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, có tính kiềm nên có khả năng khử sạch mùi hôi và vết bẩn rất tốt. Sau 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước soda trên bề mặt đệm lò xo.

Ngoài ra, với đệm bông ép của thương hiệu đệm Everon Hàn Quốc bạn hãy dùng cồn 90 độ đổ đều lên chỗ đệm bị ướt rồi đợi khoảng 1-2h sau để cồn bay hết hơi. Các mẹ có thể thấm hút hết chỗ nước mà bé tè rồi sau đó cho dung dịch tinh dầu lên và sấy đệm.

Tuy nhiên trong trường hợp đệm bị ướt quá nhiều thì phương pháp thấm hút chỉ có thể làm sạch ở mức tương đối và bạn nên thực hiện nhiều lần để có hiệu quả tốt hơn.


Xem thêm:2. Để đệm bay hơi và khô tự nhiên

Tuyệt đối không mang đệm ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong trường hợp bị ướt, vì sẽ khiến cho đệm bị khô cứng và rất dễ hư hỏng.

Để đệm bay hơi và khô tự nhiên cũng là phương pháp nên áp dụng trong trường hợp bạn không có thời gian và đệm không bị ướt quá nhiều. Đầu tiên bạn cần đảm bảo bề mặt đệm được thoáng mát nhất bằng cách tháo tấm ga giường ra rồi để khô tự nhiên hoặc dùng quạt gió thổi vào bề mặt đệm bị ướt cho đến khi đệm được khô ráo hoàn toàn.

3. Một số lưu ý khi xử lý đệm Everon bị ướt do bé tè dầm

– Tuyệt đối không sử dụng bàn là hay máy sấy để làm khô đệm.

– Với những vết nước tiểu lâu ngày, các công đoạn làm sạch nên được lặp lại nhiều lần mới giúp tẩy vết ố vàng hoàn toàn.

– Càng xử lý sớm chỗ nước tiểu của bé trên nệm càng tốt, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi ngoài ra việc tẩy vết ố vàng cùng thuận lợi hơn.

– Khi muốn hong khô nhanh, bạn chỉ nên dùng quạt thay vì đem phơi nắng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm nệm.

– Bước sau cùng nên dùng thêm dầu thơm, nước hoa mùi nhẹ hoặc phấn rôm, giấm, cồn để khử mùi.