Những lưu ý khi [replacer_a]
- Không nên xem nhẹ hình thức thiết kế bên ngoài mà làm sơ sài hoặc chắp vá thêm vì nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn thiếu đi tính thẩm mỹ. Nên thiết kế căn nhà được đồng nhất với đồ nội thất bên trong để không chỉ gây ấn tượng với khách tới chơi nhà bởi vẻ ngoại thất mà còn cả sự hấp dẫn bởi thiết kế ngoại thất bên trong.


- Những căn nhà phố phần mặt tiền sẽ rất khó để thay đổi nên bạn cần có sự bố trí phù hợp để cân bằng sự hài hòa từ màu sơn, sự phong thủy và các mảng lồi lõm âm dương hài hòa.

- Bạn nên thiết kế để sao cho hợp với hình thể và trường khí vì nhiều gia chủ làm nhà lại thiết kế nhà xếp chống các lầu lên nhau, theo như quy luật khi thiết kế càng lên cao thì tính dương càng tăng, tính âm giảm (ánh nắng và gió nhiều hơn) và điều quan trọng là cần bổ sung âm dương sao cho hài hòa. [replacer_a]

- Đối với phần ngoại thất bạn nên thiết kế sao cho hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.


- Việc thiết kế bố trí các mảng lồi lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn của ngoại thất sẽ liên quan đến sự hài hòa âm dương của cả căn nhà và bạn không nên thiên lệch nhau quá. Nếu như để quá thuần dương thì sẽ mang đến cảm giác bít bùng nặng nề, tù hãm nội khí và ngược lại nếu như quá thuần âm thì sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào trong sẽ gây tán khí và mang đến cảm giác bất an, không che chắn được trước các tác động bên ngoài.

- Do đó bạn hãy thùy theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp và hướng mệnh trạch của gia chủ mà nên bố trí thành phần nào là chủ đạo, và trên cơ sở đó sẽ bổ sung các yếu tố tương đồng và tương phản để xác định chính phụ, làm nên nét hài hòa.

- Đối với hình dáng ngoại thất của căn nhà sẽ còn phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh và đối với nguyên tắc của phong thủy thì một là ngôi nhà cần phải tránh sự lấn áp ngoại cảnh và phải tương đồng với ngoại cảnh để giữ được tính Khiêm. Ngày xưa người ta thường gọi nếu nhà cùng dãy phố mà có căn nhà bị thiết kế nhô ra ngoài là “cô nhạn xuất đầu” hoặc nhà thụt vào đột ngột là “thác nha” đều là những hình thế không tốt. [replacer_a]Hy vọng với những lưu ý khi thiết kế nhà phố 2 mặt tiền mà kiến trúc An Cường gửi tới bạn sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích nhất. Hãy gọi ngay tới số hotline 0906 213 688 hoặc qua email thiết kế nhà phố 2 hai mặt tiền để có được giải đáp những thắc mắc về mẫu thiết kế.