Những chiếc laptop đời mới, có cầu hình cao và khủng là điều nhiều người dùng laptop ai cũng mong muốn. Nhưng đối với những chiếc laptop cũ, không có cấu hình mạnh mà chạy chậm thì chúng ta nên dùng thế nào. kiên cố phướng án nâng cấp là phướng án tuyển lựa ưu tiên hơn so với phương án thay máy mới. Và nâng cấp bộ phận này điều quan trọng, có hiệu quả và kinh tế nhất cho laptop. Và có lẽ nâng cấp ram là một trong những nâng cấp hiệu quả cao, không tốn tiền nhiều, được nhiều người lựa chọn nhất. Sau đây, Hiển laptop sẽ hướng dẫn quý khách cách nâng cấp Ram cho laptop của mình

xem thêm >> đèn báo sạc nhấp nháy laptop báo lỗi gì
[caption id="attachment_44812" align="alignnone" width="760"]
Laptop chạy chậm không được nâng cấp ram[/caption]
Những điều chú ý trước khi chúng ta nâng cấp Ram:

rà soát xem máy có bị thiếu RAM không

Không phải chiếc laptop nào cũng nên nâng cấp ram và có thể nâng cấp ram được. Đầu tiên, hãy xem laptop của mình đang sở hữu loại ram gì, dung lượng bao lăm. Và nhu cầu dùng của bạn là như thế nào, có cần nhiều ram không. Đối với những chiếc laptop hiện này, thì dung lượng ram sẽ tối thiểu là 4gb, đủ cho nhu cầu sử dụng tốt bình thường như: xem phim, nghe nhạc, lướt web, chơi game....

- Còn đối với những người có nhu cầu cao hơn như: Thiết kế, đồ họa, lập trình, kiến trúc, chơi game cấu hình cao nặng thì dung lượng cần phải từ 6 đến 8gb trở lên thì mới đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng để đáp ứng công việc, tiêu khiển, học tập.

Nên việc nâng cấp ram tùy thuộc vào nhu cầu, vào mục đích của người dùng. tỉ dụ, ram laptop chúng ta đang 1gb thì chúng ta không thể nào nâng cấp lên 8gb để đáp ứng nhu cầu thiết kế, chơi game nặng được. Nên việc nâng cấp cũng phải thích hợp và đúng nhu cầu của chúng ta. Và câu hỏi, để xem laptop của chúng ta có thiếu ram hay không, chúng ta coi bằng cách nào. Có rất nhiều cách xem dung lượng ram của chúng ta, sau đây Hiển Laptop sẽ giới thiệu 2 cách thường nhật để chúng ta xem dung lượng ram của chúng ta đang hoạt động, có thiếu hay không

Cách 1: Chuột phải vào Taskbar => Chọn Task Manager => rồi sau đó chọn phần Performance và nhìn vào dung lượng Ram của laptop.

Cách 2: chúng ta mở của sổ lệnh lên "Window + R" rồi tiến hành gõ chữ: dxdiag. Khi đó sẽ hiện ra một hộp thoại hiển thị chi tiết tham số cấu hình của chúng ta như: CPU, hãng laptop, Ram... từ đó chúng ta có thể biết và coi được dụng lượng Ram của laptop chúng ta.

Xác định máy đang dùng RAM loại nào

bây chừ đang phổ thông trên thị trường có 4 loại RAM đó là SDR, DDR, DDR2 và DDR3, mới đây thì đã có thêm loại RAM mới đó là DDR4. Đối với mỗi đời RAM mới ra đời thì dĩ nhiên là tốc độ của các đời RAM mới sẽ nhanh hơn so với các đời cũ. Nhưng mỗi loại RAM thì sẽ có những chân cắm RAM khác nhau nên để tránh việc cắm nhầm chân RAM DDR2 vào khe cắm của DDR3 thì bạn cần phải xác định RAM mình đang dùng là thuộc loại nào.Để làm được việc này thì bạn cần tải phần mềm CPU-Z về rồi vào phần Memory để xem RAM mình đang dùng thuộc loại nào.
Ở đây bạn có thể xem được các thông số của RAM máy mình tỉ dụ như hình dưới thì RAM mình đang dùng là RAM DDR3 và có dung lượng là 4GB, Bus RAM là 1330 MHz (Bus RAM được xem ở phần Memory này được tính bằng việc lấy thông số DRAM Frequency x 2 sẽ ra Bus RAM. Và điều này chỉ vận dụng cho các dòng DDRAM, DDRAM 2, DDRAM 3, còn đối với SDRAM thì tham số của Frequency giữ nguyên),…

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem máy tính của mình có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của nhà sinh sản, hoặc tìm hiểu thông tin về bo mạch chủ của laptop đó), vì có một số laptop đời cũ chỉ tương trợ 4GB mà thôi. Các máy tính laptop sản xuất vài năm gần đây dễ dàng chạy được với 8GB bộ nhớ hoặc thậm chí hơn, có thể lên đến 32GB.

Cần lưu ý về việc nâng cấp RAM laptop:

Hầu hết các laptop được sản xuất thường thường sẽ có 2 khe cám ram. Nếu bạn không đọc thông số, không tìm hiểu thì sẽ dễ dẫn đến lầm tưởng laptop có nhiều khe ram, gắn bao nhiều cũng được. Và xem thử bên trong laptop chúng ta đễ cắm đủ khe laptop cho. Nếu cắm 1 khe và vẫn còn dư 1 khe laptop thì chúng ta có thể tiến hành gắn nâng cấp thêm ram laptop được. Hoặc nếu không thì chúng ta sẽ phải tháo 2 cây ram cũ ra và tiến hành nâng cấp bằng 2 ram mới dung lượng cao hơn. Nên việc nâng cấp tùy thuốc vào hoàn cảnh và điều kiện chúng ta lựa chọn phương pháp tối ưu cho việc nâng cấp Ram Laptop.

Trên đây là những để ý mà bạn cần biết trước khi có quyết định về việc nâng cấp thanh RAM laptop hay không. ngoại giả để tối ưu ích trong việc nâng cấp RAM laptop thì bạn cũng cần phải biết những thông tin về chiếc RAM mà mình sắp mua để xem rằng nó có ăn nhập với chiếc máy của mình hay không. Và sau đây Hiển laptop sẽ đưa ra một số tiêu chí để quý khách tham khảo có sự lựac chọn hợp cho laptop của mình.

Tiêu chí 1: coi xét kĩ lưỡng lại Ram laptop chúng ta đang dùng là sử dụng lại ram gì : DDR2, DDR3, DDR4. Nên bạn cần phải chọn đúng loại Ram tương thích với laptop của bạn. Và đi kèm theo loại ram đó là Bus của ram laptop. Vậy việc chọn lọc bus cho ram của laptop cũng rất quan trọng. Bus Ram là tốt độ truyền tải dữ liệu của Ram, nó có ảnh hưởng lớn đến hệ thống khi chúng ta làm việc với nhiều tác vụ cùng 1 lúc và khối lượng truy xuất nhiều thì các áp dụng này hầu như đi vào bộ nhớ và đòi hỏi truy cập liên tiếp.

Tiêu chí 2: Tiêu chí tiếp theo mà bạn nên cân nhắc đó là về dung lượng RAM.

Đối với những ai sử dụng hề điều hành cũ Win XP hay hệ điều hành khác 32 bít thì chúng ta chỉ dùng được dung lượng tối đa của Ram là 4Gb. thành thử, để sử dụng được ram có dung lượng lớn từ 4gb trở lên thì đề nghị hệ điều hành chúng ta dùng là hệ điều hành từ win 7 trờ lên và là hệ điều hành 64 bit.

Tiêu chí 3: Hãy tuyển lựa RAM hạp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh việc khi thay thế RAM có thể sẽ bị thừa hoặc thiếu so với nhu cầu mà bạn muốn.Bạn cũng nên để ý đến các thương hiệu, các nhà sinh sản ram uy tín như: kingston, Samsung... để được sử dụng ram tốt, đúng bus và mượt. Nên tránh và nói không với những Ram không có nguồn cội, hàng không có chất lượng.

trước tiên bạn cần có 1 chiếc tua vít 4 cạnh để mở các con ốc của cái nắp lưng laptop vì đa phần các máy tính laptop đều sử dụng ốc vít 4 cạnh.Nhưng trước khi mở nắp lưng laptop thì chúng ta nên tháo pin của máy ra để tránh bị hư pin, chập điện.

Sau đó vặn ốc ở ô nhựa nhỏ đã xác định để tìm vị trí RAM (nhớ hãy để gọn các con ốc lại với nhau đừng để thiếu cái nào, nếu thiếu sẽ rất phiền toái)

Và thanh RAM đã hiện ra. Sau đó bạn dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy nhất định cây RAM ở 2 bên ra để lấy RAM

Và đây là thanh RAM sau khi đã được lấy ra
[caption id="attachment_44813" align="alignnone" width="800"] Nâng cấp ram cho laptop 01[/caption]


Bước rốt cuộc là bạn nhẹ nhõm lắp thanh RAM mới vào, đóng nắp che RAM vào và vặn các con ốc lại. Hãy lưu ý rằng nếu bạn lắp RAM có dung lượng 4GB trở lên thì hãy cài hệ điều hành 64bit để có thể dùng được nhé.

Trên đây, là các bước chỉ dẫn chi tiết mà Hiển laptop chỉ dẫn thực hành nâng cấp ram laptop tại nhà, đơn giản. Qua các bước trên chúng ta dễ dàng thực hành nâng cấp tối ưu và tốt nhất cho laptop phải không nào? Nếu bạn nào chưa rõ hoặc cần tham mưu thêm về vấn đề nâng cấp Ram laptop,chúng ta vui lòng gửi thự hoặc can dự hotline trực tiếp: 0906.75.75.41 để được hàng ngũ chuyên viên hỗ trơ khác phục, hướng dẫn chi tiết

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

View more random threads: