Theo quan niện phong thủy phương Đông, ngũ hành có tính tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu xe cũng nên tuân theo tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Ngoài ra, mua chiếc xe có màu tương sinh với mệnh chủ xe thì chiếc xe đó thường mang lại lợi lộc, cảm giác tha hồ mỗi khi cầm lái, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu chẳng may có bị tai vạ thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Chính vì thế chúng ta đừng bỏ qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết [replacer_a] mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!
[replacer_img]
Tại sao phải chọn màu xe theo phong thủy?
Như đã chia sẻ ở trên, việc chọn màu xe theo phong thủy không chỉ giúp mang đến tiền tài và may mắ cho chủ nhân. Nó còn có tác dụng hóa giải vận xui, xe ít bị hỏng hóc hay giúp bạn vững vàng tay lái hơn. Tuy nhiên điều cốt yếu hèn là bạn nên bắt buộc luôn luôn tập trung lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách.
Người mệnh Kim hợp xe màu gì?
Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Kim cần chọn xe màu nâu, vàng đậm vì đây là màu đại diện cho hành Thổ( Thổ sinh Kim) . các bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển nếu bạn thích. khi mua xe, nên chọn xe có màu tương sinh hay cùng hành với chủ nhân để mang đến tiền tài và may mắn.

Xin được mạn phép nhăc lại bạn một lần nữa là: "Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường mang lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít lúc bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc."
bạn cũng có thể mua chiếc xe có màu cùng hành mệnh với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không giúp bạn thăng tiến nhiều như màu tương sinh (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành).

Mệnh Kim nên tránh xe màu gì?
các bạn buộc phải cân nhắc thật kỹ khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng. Đây là các màu tương khắc với người mệnh Kim đặc biệt là các màu đỏ, cam hồng được cho là màu bản mệnh của hành Hỏa ( lửa đốt cháy kim loại). Tham khảo các món màu xe hợp mệnh kim nên có.
Mua xe có màu tương khắc với mạng chủ nhân, thường làm sức khỏe người chủ trở thành suy yếu, trong lòng bực bội lúc ngồi vào tay lái, bị nên lái đi làm các việc mà trong lòng không muốn. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ sứt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai vạ thì bị thương tật và chiếc xe bị hư ảnh hưởng nặng trĩu có lúc cần vứt bỏ.

Dù vậy, lúc lái xe các bạn vẫn nên phải tập trung, không sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật, còn nếu không thì dù có dùng xe có màu thích hợp tới mấy cũng bắt buộc nhận những thành quả đáng tiếc. Tuy nhiên, việc chọn màu xe hợp phong thủy cho xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo cần luồng khí giao hòa có lợi đẹp giữa chủ xe và chiếc xe. Người mua phải cân nhắc kĩ về vấn đề này. đồ phong thủy treo xe ô tô chúc chúng ta sớm tìm được chiếc xe ưng ý!