Việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến khách hàng dùng bữa chứ không phải kiến trúc nhà hàng. Chính vì thế mà khi thiết kế cần kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo cùng ánh sáng tự nhiên để tạo sự hài hòa trong màu sắc, độ thông thoáng của nhà hàng. Màu sắc của ánh sáng cũng ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc và tâm trạng của con người. [replacer_a] Chính vì thế mà màu sắc ánh sáng cần điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian và màu sắc của nhà hàng nhất.
4, Nguyên tắc bố trí nội thất nhà hàng
Việc bố trí nội thất không gian nhà hàng là một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng để có một không gian ấn tượng. Thông thường các chuyên gia cũng thường tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng với bố cục theo tỷ lệ 60:30:10 được phân bố như sau:


60% diện tích là dành cho ẩm thực, phòng bếp.

30% diện tích dành cho các công trình trang trí như cảnh quan, tiểu cảnh, sân vườn...

10% diện tích dành cho khối văn phòng và nhà kho.

5, Nguyên tắc thiết kế mùi hương trong nội thất nhà hàng
Đối với khu vực ăn uống và khu vực bếp cần phải lưu ý đến mùi hương. Mùi hương thức ăn trong nhà bếp có thể tạo ra mùi hương dễ chịu và hấp dẫn thực khách.

Ngoài ra trong nhà vệ sinh hay phía sảnh chờ bạn có thể sử dụng mùi hương thơm nhè nhẹ để mang tới cảm giác dễ chịu và sạch sẽ. [replacer_a]


6, Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng bằng việc tạo thương hiệu doanh nghiệp.
Để thu hút được khách hàng cũng như để khách hàng nhớ tới thương hiệu của mình thì buộc bạn phải có nối thiết kế kiến trúc riêng, với đồ nội thất độc đáo ấn tượng cùng thể thiện được cá tính thương hiệu của mình để khách hàng dễ nhớ và dễ dàng phân biệt, tránh bị nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh. [replacer_a]

Với những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế nội thất.