Vị trí các phòng [replacer_a]
Vị trí giữa các phòng cần được bố trí hợp lý để di chuyển dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng. Vị trí này còn phụ thuộc vào phong thủy của nhà. Người Việt luôn có quan niệm nhà ở phải có hướng hợp với gia chủ thì gia đình sẽ đầm ấm hạnh phúc, thành công. Vậy nên tuy là thời hiện đại nhưng tham khảo ý kiến về các chuyên gia về phong thủy vẫn được thực hiện.

Bạn cũng nên đưa ra những yêu cầu cụ thể và lắng nghe sự tư vấn từ kiến trúc sư để bản thiết kế được hoàn hảo nhất. Đây là một trong những lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất.


Các phòng phải xen kẽ nhau, phòng khách là phòng to nhất phải được đặt ở chính giữa nhà. Sự tương xứng giữa các phòng tạo không gian thoải mái không quá chật hẹp.

Cổng chính và phòng khách cần sự tương xứng để nổi bật được ngôi nhà. Bạn nên tính toán kĩ chiều cao, tường rào để cân xứng và phù hợp với kiến trúc chung.

Diện tích của các phòng cần được điều chỉnh phù hợp với mục đích của sử dụng của từng không gian. [replacer_a]

4, Nội thất
Những lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn đó là nội thất. Nội thất là một phần quan trọng và giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, ấn tượng. Nội thất được thiết kế tùy theo phong cách của nhà vì mỗi phong cách có một đặc điểm riêng. Phong cách cổ điển yêu cầu những họa tiết cầu kì, những vật dụng màu trầm thể hiên sự sang trọng quý phái. Phong cách hiện đại chỉ cần những thiết kế đơn gian, nhẹ nhàng nhưng sử dụng được công năng.


Bạn có thể bố trí thêm những chậu hoa, những rèm cửa, những bức tranh tạo điểm nhấn và tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, trong lành, thoáng đãng. [replacer_a]


Trên đây là những lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn để bạn tham khảo và lựa chọn được những phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình. Bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế để bản thiết kế của mình được ấn tượng và khác biệt hơn.