Đối với người dùng laptop, thì chẳng ai muốn laptop mình bị trục trặc, không lên nguồn không khởi động được... gây ức chế ảnh hưởng đến tiến trình, công việc của chúng ta. Và lúc này chúng ta cần phải mang sửa laptop gấp đến các trọng tâm, công ty uy tín để khắc phục tình trạng này nhanh nhất để chúng ta tiếp chuyện công việc. Nhưng nếu đã đọc qua những bài viết dưới đây, tổng hợp khắc phục những vấn đề laptop không phát động được thì chúng ta có thể khắc phục được nhanh chóng tình trạng laptop chúng ta không phát động được. Giúp giảm thiểu thời gian của chúng ta, không phải tốn phí cho việc tu tạo, chủ động được chiếc laptop của chúng ta... Thật thuận tiện và hữu ích phải không nào, sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết cách khắc phục lỗi laptop không phát động được nhé.

xem thêm >>Hướng dẫn loại bỏ quảng cáo trên google chrome
[caption id="attachment_47873" align="aligncenter" width="425"] Ấn nút nguồn nhưng laptop không khởi động được[/caption]
Các cảnh huống Laptop Không khởi động Lên Được Và Cách Khắc Phục

Tình huống 1: Laptop có báo đền LED nhưng máy giường như bị die

cảnh huống bạn đã cắm ổ nguồn AC nhưng đèn LED của máy (gồm đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin..) vẫn không sáng. Laptop chúng ta giường như chơi động đậy “die” khi bạn nhấn nút nguồn để phát động máy.

Cách khắc phục

Việc trước nhất là chúng ta nên thẩm tra lại hệ thống điện, chi tiết hơn chúng ta rà soát lại ổ cắm điện AC, sau đó rà nguồn điện, nếu có thể thì bạn dùng một bộ AC bất kì để có thể rà soát được máy có bị hỏng bộ nạp điện không. nếu bộ phát điện ở nơi chúng ta hoạt động bình thường thì rất có khả năng nguồn điện bên trong bo mạch chủ của Laptop có vấn đề. Nếu laptop chúng ta còn bảo hành thì nhanh chóng mang đến trọng tâm bảo hành để khắc phục sưa chữa lỗi này. Nếu hết bảo hành, chúng ta có thể đến các trung tâm, công ty tu sửa laptop uy tín để khắc phục nhé.

Tình huống 2: Đèn LED của Laptop sáng nhưng máy không phát động

Tình huống này xảy ra khi bạn đã cắm nguồn sạc cho máy, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy vẫn không phát động lên được, bên cạnh đó quạt gió cũng không quay và ổ đĩa DVD cũng không chạy được.

Cách khắc phục

Bạn để ý phải đèn LED sáng thì có tức thị máy tính laptop của bạn đã có điện vào, lúc này bạn nên kiểm tra lại bạn đã cắm đúng cho nguồn điện chưa.

Sau đó, nếu đèn LED sáng thường nhật nhưng máy vẫn die thì bạn hãy thử tháo phích cắm ra, sau đó tháo pin laptop để chờ 1 đến 2 phút. Ngay sau đó, bạn cắm lại ổ cắm và khởi động máy lên một lần nữa. giả dụ bạn không biết tháo lắp hay tu chỉnh thì tốt nhất bạn nên đem laptop đến cửa hàng kĩ thuật để được tương trợ.

Hay cách khác, chúng ta hãy tháo nguồn pin cung cấp cho laptop hoạt động ra, chúng ta tiến hành cắm điện trực tiếp vào laptop chuẩn y adapter, không cần qua pin laptop nữa. Có nhiều nguyên cớ khả năng pin laptop chúng ta cung cấp nguồn không tốt làm laptop bị lỗi không khởi động lên được

ngoại giả, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải có can dự đến bộ nhớ RAM của máy tính. giờ, nếu máy bạn đang sử dụng 2 thanh RAM thì bạn hãy thử tháo từng cái ra và khởi động lại máy. Điều này cho phép bạn có thể biết được cái RAM nào bị hỏng và có thể thay thế được.

Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì vững chắc khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế tất bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.

Tình huống 3: máy laptop phát ra những tiếng bíp bíp

giả dụ bạn nhấn nút khởi động lại máy, laptop của bạn có phát ra những tiếng bip bip và không khởi động được và màn hình không hiện lên.

Cách khắc phục như sau:

Bạn thẩm tra lại RAM như Tình huống trên. Bạn nên thử lắp một thanh RAM khác. hồ hết những lỗi như thế này thì bạn nên thẩm tra lại RAM của máy, có thể là Ram đã bị hỏng.

Tình huống 4: Laptop có nguồn lên nhưng màn hình không sáng

Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện ảnh ảnh trên màn hình.

Cách Khắc Phục

Trong trường hợp này, bạn nên rà lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

cảnh huống 5: Bật phát động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít.

Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.

Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích rà ổ cứng phê chuẩn đĩa cứu hộ hirent phát động vào hệ điều hành mini. Hoặc chúng ta lấy hẳn ổ cứng mang qua một thiết bị khác để chúng ta soát xem ổ cứng chúng bị bad bị hư thiệt không.

cảnh huống 6: Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó hốt nhiên “tắt rụp”.

Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế.

Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không. Tuy nhiên, vấn đề này thỉnh thoảng cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm cảnh huống 2.

Tình huống 7: Laptop phát động thường ngày nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.

- Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ có vấn đề về card màn hình onboard của laptop chúng ta.

- Hướng khắc phục: chúng ta tiến hành thẩm tra lại hệ thống cáp màn hình trước, xem tình hình có được khắc phục không. Nếu lỗi vẫn còn xuất hiện thì khả năng hư trên chip vga, trên main nên chúng ta cần mang laptop đến trọng điểm, công ty uy tín để được khắc phục triệt để..

Trên đây, là 1 số cách Hiển Laptop chỉ dẫn quý bạn đọc cách khắc phục một số lỗi về việc laptop không khởi động được. Một số trường hợp chúng ta có thể vận dung khắc phục cho trường hợp laptop của chúng ta. NẾu đúng bệnh thì dùng phương pháp trên của Hiển Laptop sẽ khắc phục được. Còn nếu không áp đụng thích hợp, chúng ta nên đến với công ty TNHH Hiển Laptop - tại đây, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực laptop, nên đội ngũ chuyên viên sẽ giúp quý khách khắc phục một cách nhanh chuẩn xác nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com