Là chất hàn gắn thẩm thấu có tính hấp thụ nước, hình thành bởi dung dịch biến tính gốc sodium silicate, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền (bí mật công nghệ) bao gồm:
Các hoạt chất để hàn gắn đường nứt và tái hàn gắn đường nứt sau này;
Các chất bề mặt để bảo quản độ nhớt;
Các hợp chất tạo gel silica;
Các hợp chất liên kết với Ion Clorua
Radcon Formula 7 có thể được phân loại như là chất hàn gắn thẩm thấu vào trong hoặc như là lớp màng phủ ẩn bên dưới. Là một chất hàn gắn thẩm thấu vào trong, Radcon Formula 7 được phun vào các bề mặt của bêtông và đạt được sự thâm nhập tối đa vào trong bêtông, hoạt hóa với các silicate và hơi ẩm trong bêtông để hình thành một lớp rào cản nước thâm nhập nhưng vẫn cho phép khí ẩm thoát ra. Rào cản này không cho phép nước cũng như các Ion Clorua xâm nhập được vào tới lớp cốt thép gia cường ngoài cùng. Độ thấm sâu của Radcon Formula 7 còn tùy thuộc vào chất lượng bêtông và độ ẩm của bêtông.
Là một lớp màng phủ ẩn bên dưới bề mặt bêtông, Radcon Formula 7 hình thành một lớp gel silicate dày tới 20mm bên trong thân vỏ của bêtông, lớp gel này kiến tạo nên lớp rào cản liên tục để ngăn chặn sự xâm thực của nứơc và Ion Clorua. Khác với các vật liệu phủ trên bề mặt, Radcon Formula 7 không phải chịu đựng những tổn hại cơ học, nguy cơ bị bong rộp, chịu đựng các lỗ thủng rách, hoặc gây ra sự bong rộp giữa lớp phủ át-phan và lớp bêtông xi măng. Hơn nữa, nó còn có những khả năng như một hệ thống màng phủ để phát triển các khả năng phục vụ cho kết cấu của bêtông qua việc hàn gắn các đường nứt hiện hữu và tiếp tục hàn gắn các đường nứt sốc nhiệt của bêtông sau này theo nhiều cơ chế khác nhau.
Hệ thống chống thấm Radcon Formula 7
Là một hệ thống chất hàn gắn hình thành lớp chống thấm nằm bên dưới bề mặt bêtông.
Là một hệ thống chống thấm tự động hoạt động có lớp rào cản nước nằm bên dưới bề mặt bêtông có đặc tính tự liên kết.
Là hệ thống chống thấm có thể được dùng để bảo vệ các kết cấu bêtông mới xây dựng nhằm đảm bảo duy trì tuổi thọ thiết kế của công trình, và cũng được dùng cho các kết cấu bêtông cũ nhằm gia tăng tuổi thọ công trình.
Hệ thống chống thấm Radcon Formula 7 đạt được mức độ co giản cao, có sức bền chịu đựng và rất dễ thi công.
Là hệ thống chống thấm có giải pháp xử lý bề mặt bêtông với chi phí thấp, chỉ dùng một loại vật liệu.
Radcon Formula 7 hoạt động như thế nào?
Radcon Formula 7 được hấp thụ vào trong bêtông qua hoạt động của các mao dẫn từ những bọng xốp và đường nứt.
Radcon Formula 7 phản ứng chậm từ từ với nước, với các hợp chất trong bêtông (chủ yếu là các silicate), với các tác nhân trong môi trường để hình thành một rào cản nằm dưới bề mặt bêtông.
Radcon Formula 7 được xử lý vào bêtông , để rồi “Mẫu thử hấp thụ nước khẳng định cho ta thấy bề mặt bêtông đã được xử lý lại hoạt động như một ‘màng phủ’ chống sự xâm thực của nước” (Tham khảo CSIRO Investigation of Concrete Cores, H K G Highways Depart, 1999, Report Bin 151).
Radcon Formula 7 sản sinh ra các sản phẩm hoạt hóa lắp đầy các ống khí và đường nứt = giảm thiểu sự thẩm thấu nước.
Radcon Formula 7 làm cho bêtông có độ chặt nước = giảm thiểu hóa mức tấn công qua hoạt động xâm thưc của các thành phần có hại có từ môi trường bên ngoài.
Radcon Formula 7 có bản chất không độc hại = phù hợp để xử lý cho các khu vực bêtông chứa nước sinh hoạt ( đạt tiêu chuẩn BS 6920).
Radcon Formula 7 có kiềm tính ở mức = độ pH 11.7 chống rêu mốc và vi khuẩn phát triển trên thân bêtông
Radcon Formula 7 với cơ chế tự hàn gắn các đường nứt và bong hỏng
Qua khảo sát, người ta phát hiện thấy trong bêtông đã được xử lý Radcon Formula 7 xuất hiện một dải rất nhiều các sản phẩm không hòa tan và bền vững. Cơ chế hình thành như sau:
1. Radcon Formula 7 sẽ hình thành các sản phẩm bền vững khi có nước xuất hiện:
Hình thành các sản phẩm bền vững với Hydroxít canxi Ca(OH)2
Hình thành các sản phẩm bền vững với CO2 và HCO3 trong nước
Hình thành các sản phẩm bền vững với các nguyên tố khác có trong bêtông và trong môi trường.
2. Radcon Formula 7 hoạt hóa với nước hoặc Ca(OH)2 để hình thành các silicate gel.
Các hợp chất tạo gel silica được hình thành như: silicium esters, fluro, silicates.
Các hợp chất này hoạt hóa với nước hoặc với Hydroxit Canxi có trong nước để sản sinh ra silica gel.
Người ta đã tìm thấy bên trên bề mặt bêtông được xử lý Radcon Formula 7 tại khu vực các vết nứt rộng, những phức hợp gel giàu silica.
3. Radcon Formula 7 phản ứng với Ca(OH)2 để cho ra các silicate Canxi.
Cho ra các silicate sodium
Các gel CSH của Radcon Formula 7 tìm thấy trong các ống mao mạch và đường nứt đều có chứa một lượng rất thấp Canxi cùng với K và Fe.
Phản ứng với CO2 và HCO3 để hình thành các Carbonat. “Các sản phẩm Carbonat” trong Radcon Formula 7 có chứa Si, Al và trong một vài trường hợp lại có sunfat.
4. Radcon Formula 7 phản ứng với các loại chất lỏng có chứa Clorua, như nước biển.
Các silicate sodium có thể phản ứng với Clorua Canxi và Clorua magnesium có trong nước biển.
Tạo ra hiệu ứng ngăn chặn Clorua.
Các loại sản phẩm được hình thành và phân bố kín trong các bọng rỗng và đường nứt còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như quy trình thi công, tuổi của bê tông công trình và các điều kiện môi trường khu vực xung quanh công trình.
Nguồn web: https://vatlieuchongtham247.com/