Bưu Điện Và Những Thắc Mắc Tại Mỹ Xin Gia Hạn Visa Thường Gặp

Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
buu dien va nhung thac mac tai My xin gia han Visa thuong gap
Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc gia hạn Visa du học trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ. Ngoài việc có thể xin gia hạn trực tiếp thì du học sinh có thể thực hiện quá trình xin gia hạn qua đường bưu điện – một loại hình gia hạn Visa không cần phỏng vấn mà chỉ cần gửi hồ sơ bằng đường bưu điện, tuy nhiên phải đến trả lời phỏng vấn nếu như nhân viên lãnh sự quán mời đến Đại sứ quán. Và sau đây, để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện và những thắc mắc thường gặp” chúng ta sẽ cùng Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề trên nhé.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Uyển Đình ở Bình Dương. Con trai tôi sắp đi du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh 4 năm. Theo thông tin từ nhiều người bạn, tôi được biết là khi Visa du học con trai tôi hết hạn thì có thể xin gia hạn qua bưu điện thay vì đến xin gia hạn trực tiếp. Không biết là cần phải đáp ứng những điều kiện gì mới có thể xin gia hạn bằng đường bưu điện. Mong cô giúp tôi giải đáp, cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị, cảm ơn chị vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình, và sau đây tôi xin trả lời câu hỏi của chị:
Những điều kiện cần phải đáp ứng khi xin gia hạn Visa qua đường bưu điện:
• Không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8-10 ngày làm việc tới
• Không bị từ chối Visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất
• Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS – 160 và không bị từ chối cấp Visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng
• Công dân Việt Nam hoặc là thường trú dân tại Việt Nam
• Hiện đang ở Việt Nam
• Có Visa không định cư ở Mỹ, ngoại trừ Visa loại E, H, L, P hoặc R, và Visa vẫn còn hiệu lực đã hết hạn cách đây không quá 12 tháng hoặc
• Visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây không quá 12 tháng
• Đang xin Visa cùng loại với Visa không định cư trước đây
• Có thể nộp hộ chiếu có Visa trước của bạn
• Nếu là học viên và chưa ra khỏi Mỹ quá 5 tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học
• Đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước
Mời quý phụ huynh và các bạn truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Bưu Điện Và Những Thắc Mắc Tại Mỹ Xin Gia Hạn Visa Thường Gặp” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 2: Xin chào cô Daisy, em tên là Trung Kiên ở Nha Trang. Em sắp được ba mẹ cho đi du học Mỹ ngành CNTT nên em đã và đang tìm hiểu thông tin về du học Mỹ. Sau khi tham khảo những thông tin mà cô chia sẻ về gia hạn Visa qua đường bưu điện, em liền nghĩ đến việc em cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì trước khi xin gia hạn qua đường bưu điện? Mong cô chia sẻ thêm thông tin, em xin chân thành cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào Trung Kiên, cảm ơn em vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây cô xin chia sẻ thông tin về những loại giấy tờ cần phải hoàn tất trước khi xin gia hạn Visa:
• Tờ xác nhận Gia hạn Visa có mã vạch
• Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
• Visa trước đó
• Hộ chiếu: phải còn ít nhất một chỗ trống để xin Visa đồng thời phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Mỹ
• Một ảnh hình vuông, có kích thước tối thiểu 5×5 cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
• Đối với các bạn học sinh sinh viên và khách trao đổi:
• Bảng điểm
• Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
• Đối với đương đơn xin Visa theo diện có đơn bảo lãnh:
• Đơn W-2 và bản thanh toán lương
• Bảngốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
Mời quý phụ huynh và các bạn truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Bưu Điện Và Những Thắc Mắc Tại Mỹ Xin Gia Hạn Visa Thường Gặp” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 3: Xin chào cô Daisy, con gái tôi hiện đang là du học sinh Mỹ ngành Luật. Cũng như các bậc phụ huynh khác, tôi luôn tìm hiểu và cập nhật những thông tin về du học cho con và gặp phải một thắc mắc mong cô giải đáp giúp cho đó là làm thế nào để xin gia hạn Visa nhanh chóng và thành công? Cảm ơn cô.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh/ chị, cảm ơn anh/ chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của anh/ chị:
Quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn nhanh hơn:
• Đầy đủ hồ sơ xin gia hạn Visa
• Nộp tờ xác nhận gia hạn Visa (là bằng chứng việc đã chi trả phí Visa)
• Trang xác nhận đơn DS-160 có mã vạch rõ ràng
• Tải ảnh điện tử chất lượng tốt đúng theo yêu cầu
• Chỉ cần nộp Visa trước đây gần nhất nếu như có một vài Visa Mỹ trong nhiều quyển hộ chiếu khác nhau
• Nộp tờ xác nhận gia hạn Visa (là bằng chứng việc đã chi trả phí Visa)
Để thành công xin gia hạn Visa Mỹ thì cần phải lưu ý:
• Điểm GPA tại Mỹ: GPA gần nhất nên là 3.0 trở lên, không có môn nào bị điểm F, nợ môn ở bất kỳ trường nào đã học. Điểm học đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét cấp Visa cho các sinh viên khi trở về Việt Nam gia hạn Visa Tuy nhiên không đồng nghĩa với việc điểm GPA chỉ ở mức C hoặc B chắc chắn bị từ chối, mà là nguy cơ và rủi ro sẽ cao hơn đối với các trường hợp có điểm học tập không được tốt.
• Chuyển trường: Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường tuy nhiên nếu 1 năm chuyển 2 – 3 trường thì nên cố gắng đạt thành tích học tập tốt để giúp lãnh sự có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới.
• Không học Anh văn quá 2 năm: Khi đi du học, phải đăng ký tối đa 12 tháng học Anh văn và thời điểm về gia hạn đã vượt quá 2 năm học chương trình anh văn ESL, anh ngữ học thuật. Cần phải cân nhắc cố gắng xét tuyển vào chuyên ngành tại các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Đại học sau đó trở về gia hạn để đảm bảo tỷ lệ Visa cao hơn.
• Không được về nếu đang chờ cấp thẻ xanh (Green Card): Vì thẻ xanh chỉ được cấp cho đương đơn muốn định cư lâu dài tại Mỹ còn gia hạn Visa du học Mỹ F1 là dành cho trường hợp gia hạn Visa Mỹ không định cư theo điều luật 214 (b). Chính vì vậy trong quá trình này nếu cấp Visa du học là trái với điều luật non-immigrant.
• Vi phạm pháp luật Mỹ và đang chờ ra tòa: Một số trường hợp trở về với bản án của Tòa do say sỉn khi uống bia hoặc các trường hợp khác liên quan đến pháp lý, tuy nhiên không khuyến khích trở về Việt Nam để gia hạn Visa khi mắc phải các vấn đề trên.
Mời quý phụ huynh và các bạn truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện và những thắc mắc thường gặp” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Xem thêm: Phân biệt các loại visa khi đi du học Mỹ
Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện và những thắc mắc thường gặp”, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:
[/U] CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890– 0365 157 271[/U]
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info