Hàn Quốc không chỉ là quốc gia tăng trưởng về kinh tế, chính trị, mà còn là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Vì thế, quốc gia tươi đẹp này thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm, bao gồm du học sinh Việt Nam. Thủ tục làm hồ sơ du học hàn quốc không quá khó khăn, phức tạp là điều kiện tốt cho các bạn hoàn thành mơ ước.


1) Các bước nhập học cơ bản dành cho học sinh

Giấy tờ cần thiết

- Hộ chiếu
- 6 ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6
- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT bản gốc
- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học hoặc Thạc sỹ
- Thẻ sinh viên photo hoặc giấy chứng nhận sinh viên của trường
- Kế hoạch học tập ( ghi đầy đủ và chi tiết: tên, năm sinh, chuyên lĩnh vực học, trường đại học đăng ký, lý do chọn môn học và trường học đó, ai là người bảo lãnh tài chính, kế hoạch tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn).


- Bản tự giới thiệu về bản thân ( tình trạng hiện giờ như nghề nghiệp, nơi làm việc, … hoàn cảnh gia đình ( nghề nghiệp thành viên trong gia đình, hoàn cảnh của người bảo lãnh, quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn. Học sinh tự viết bằng tiếng Hàn).
- Sơ yếu lý lịch
- Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao ( hoặc trích lục giấy khai sinh)
- Sổ hộ khẩu bản sao
- Chứng minh thư nhân dân
- Chứng minh tài chính: Chứng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh tài chính và khả năng thu nhập lương của người bảo lãnh tài chính, sổ tiết kiệm bản gốc 10000usd đã mở cách thời điểm xin visa 6 tháng, cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh đi học của người bảo lãnh tài chính có chứng nhận của địa phương về chữ ký.

>> Xem thêm: chứng minh tài chính du học hàn quốc

Nếu như gặp vấn đề trong việc xác định khả năng chứng minh tài chính của người bảo lãnh, gia đình học sinh có thể đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ dịch vụ.

2) Thời gian đăng ký

Những trường nhận hồ sơ khoảng 2 – 3 tháng trước kỳ nhập học. Tại Hàn, các trường thường tuyển sinh vào 4 kỳ: tháng 3,6,9,12. Do đó, học sinh cần chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng để xin thư nhập học và làm hồ sơ Visa.

3) Cách thức tuyển sinh

Hầu hết các trường đại học tuyển học sinh thông qua xét duyệt giấy tờ. Một số trường đại học tiến hành thêm phỏng vấn hoặc thi. Học sinh nên tham khảo và tìm hiểu ở các website của trường.
Thủ tục du học Hàn Quốc không quá phức tạp nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phát sinh trong việc hoàn thiện thủ tục. Để chắc chắn thủ tục du học của bạn là hoàn hảo và dễ dàng xin visa ở Đại Sứ Quán, hãy liên hệ ngay Du học Sunny – nơi đảm bảo sự uy tín và chất lượng, hỗ trợ kịp thời học sinh trong toàn bộ quá trình làm giấy tờ.

>> Tìm hiểu thêm về Du học Sunny: [replacer_a]

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

- Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
- Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội.
- Tầng 3, toà nhà Hl Tower số 195 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
http://duhocsunny.edu.vn