Chuột không phải là sâu bọ nhưng cũng là sinh vật thường xuyên xuất hiện trong nhà, quậy phá cuộc sống của gia chủ. Không chỉ cắn phá đồ đạc, chuột còn mang nhiều mầm bệnh và rất bẩn. Thật khó chịu lúc vừa mới chuyển nhà mà căn phòng mới có chuột quấy phá đúng không nào?


Cùng Vận tải Tiến Đạt khám phá 1 số mẹo đuổi chuột và vận dụng ngay:

Nuôi chó mèo

Chó và đặc biệt là mèo chính là kẻ thù số một của chuột. Khi đã nuôi chúng trong nhà thì tự khắc chuột sẽ cuốn gói đi mà không cần sử dụng thêm bất cứ giải pháp nào khác.


Phòng và diệt chuột với ớt, tiêu hoặc quế

Bạn giã ớt tươi trộn với ớt bột và đổ vào hang chuột hoặc nơi chúng sinh sống. Ớt cay nồng sẽ làm cho chuột sợ hãi bỏ đi.

Ngoài ớt, bạn cũng có thể sử dụng tiêu xay, bột quế để rắc vào gần nơi chuột sống. Đây cũng là phương pháp đuổi chuột tương đối hiệu quả, bởi chuột rất ghét mùi cay nồng của những loại gia vị này

Hành tây diệt chuột

Hành tây có chứa những chất có thể phá hủy hồng cầu chuột nếu như chúng ăn nhiều. Vậy nên bạn có thể băm nhỏ hành tây và để trước cửa hang hoặc lối đi của chuột. Sau một thời gian ăn hành tây, hệ hô hấp của chuột sẽ bị ảnh hưởng và chết dần.


Sử dụng bẫy chuột

Là biện pháp cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Bẫy chuột luôn cho hiệu quả ngay thức thì và rõ ràng nhất. Bạn có thể sử dụng bẫy lồng, bẫy keo hoặc bẫy đập đều được. Các dòng bẫy này có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa. Khi đặt bẫy nên thông báo với các thành viên trong gia đình để tránh trở thành “nạn nhân” nhé!

Không những thế bạn cũng có thể tự làm bẫy chuột bằng chai nhựa tại nhà, vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm.

Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng bả chuột. Sẽ rất nguy hiểm nếu như nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. Thêm vào đấy, nếu chuột ăn phải bã sẽ không chết ngay mà chui vào các ngỏ ngách trong nhà. Và ngôi nhà của bạn sẽ phải chịu đựng mùi hôi thối rất khó chịu nếu như không tìm ra nơi trốn của chuột lúc chết!

CÔNG TY TNHH DV VẬN TẢI TIẾN ĐẠT

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điên thoại: 0886 999 117

Hotline: 0982 329 221 - 0976 000 511

Email: vantaitiendat@gmail.com

Website:

>>> Dịch vụ chuyển văn phòng quận Tân Bình giá rẻ tại, tham khảo tại link: [replacer_a]