Các cách tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình ở bài http://thegioiquattran.com.vn/cach-t...e-va-mua-dong/ là một số mẹo tiết kiệm điện đơn giản cho cả mùa đông và mùa hè vốn là 2 mùa tiêu thụ điện nhiều. Đặc biệt với các thiết bị như điều hòa nhiệt độ, máy sưởi dầu vốn tốn nhiều điện năng.Với mùa đông ở các gia đình dùng sưởi ấm thì bên chúng tôi khuyên dùng các loại sưởi ấm là loại sưởi dầu các thương hiệu tốt như Máy Sưởi Dầu Tiross hay Máy Sưởi Dầu Saiko đều là các hãng sưởi, thiết bị sưởi tiết kiệm điện tốt nhé.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mở rèm cửa và để ánh sáng mặt trời tràn vào phòng! Khi tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thay vì lệ thuộc vào ánh sáng nhân tạo, bạn sẽ giảm đáng kể một lượng điện tiêu thụ vào ban ngày đấy!.

Nếu bạn đã có điều hòa, hãy đảm bảo nó được đặt ở nơi râm mát. Nếu không, bạn có thể thay đổi vị trí hay tìm cách che mát nơi để điều hòa. Điều hòa không khí phơi trực tiếp dưới nắng sử dụng điện năng nhiều hơn 10% so với đặt ở nơi mát.

Nếu bạn đang muốn mua điều hòa, hãy cân nhắc loại sử dụng công nghệ biến tần. Loại này tiêu hao ít điện hơn 50% với với các loại điều hòa không khí thông thường. Hãy đảm bảo mua loại điều hòa phù hợp với kích thước phòng mình.

Giá điện trung bình đã được điều chỉnh tăng thêm 8,36%. Do vậy, trong những ngày hè nóng bức, cần có những cách sử dụng điện đúng cách và tiết kiệm tiền điện hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đọc tiết kiệm điện trong mùa đông - mùa của các thiết bị làm nóng và sưởi ấm.
Tăng độ ẩm làm ấm căn phòng.
Sử dụng thiết bị sưởi ấm hợp lý
Sử dụng xốp, mút để cách nhiệt các loại cửa.
Giặt quần áo bằng nước lạnh.
Dùng tủ lạnh hợp lý
Đóng kín cửa.