CÁCH NHẬP QUỐC TỊCH MALTA

Cộng hòa Malta là một quần đảo giữa Địa Trung Hải, cách Ý 93km về phía Nam. Luôn duy trì nền kinh tế bền vững cùng môi trường chính trị ổn định, Malta - “trái tim của Địa Trung Hải”, có khí hậu dễ chịu và sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực thứ tư trên thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm chiến lược đầu tư để đảm bảo tương lai của bạn thì hãy tham khảo cách nhập [replacer_a] ở bài viết bên dưới.Đạo luật về Quốc tịch Malta

Khi đất nước ngày càng phát triển, Đạo luật về Quốc tịch được cân nhắc và sửa đổi để phù hợp với luật pháp EU. Dưới sự xem xét thực hiện của Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân, đạo luật đã được sửa đổi lần cuối vào năm 2013.

Đạo luật về Quốc tịch Malta cho phép bạn và gia đình sở hữu cùng lúc hai quốc tịch, trong đó có một cuốn hộ chiếu quyền lực từ một trong những đất nước an toàn nhất thế giới.

Sở hữu quốc tịch Malta, bạn có thể:

 • Du lịch 183 quốc gia được miễn thị thực.


 • Quyền sinh sống và làm việc tại 28 quốc gia khối EU.


 • Gia đình có quốc tịch thứ hai.


 • Được cấp quốc tịch trọn đời.


 • Các thế hệ sau được thừa hưởng quốc tịch Malta.Xem thêm: quốc tịch Malta

Quốc tịch Malta qua Chương trình nhà đầu tư cá nhân Malta

Để có được quốc tịch Malta đa số đều cần các mối liên hệ gia đình mật thiết như hôn nhân, nhận nuôi hay có quan hệ huyết thống với dân cư Malta.

Bởi đó, nếu bạn không có mối quan hệ huyết thống nào với dân cư Malta thì cách nhanh chóng và hiệu quả để có được quốc tịch là thông qua một chương trình nổi tiếng được gọi là Chương trình nhà đầu tư cá nhân Malta (MIIP). Là chương trình độc quyền được chính phủ thiết kế nhằm khuyến khích đầu tư và phát triển cho đất nước, MIIP cho bạn vô số cơ hội và lợi ích khi trở thành một công dân của Liên minh Châu Âu (EU) và khối Schengen.

Quốc tịch Malta qua tài sản đầu tư

Malta là một trong những quốc gia đang thú vị rất nhiều khả năng và kinh tế phồn vinh. Sự ổn định và phát triển nhanh chóng, Malta đang dần trở thành một trung tâm mới cho các cơ hội đầu tư, kinh doanh phát triển, thu hút phần lớn các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao lựa chọn Malta để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Người đệ đơn không cần ở Malta cả 365 ngày để nhận quốc tịch do đối với Malta, định cư không phải là một thời hạn cụ thể chứng tỏ sự gắn bó với quốc gia nhập tịch.

Quy trình nộp hồ sơ xin quốc tịch Malta

Toàn bộ quá trình nhập tịch Malta rất |nghiêm ngặt, mất khoảng 50 – 55 tuần để hoàn thành. Bắt đầu quy trình với việc nộp đơn để xin giấy tờ cư trú tùy thân, kết thúc bằng việc cấp giấy chứng nhận nhập tịch.Bước 1: Tiêu chí đủ điều kiện và hồ sơ

 • Từ 18 tuổi trở lên.


 • Có bảo hiểm y tế toàn cầu.


 • Không có tiền án tiền sự, không bị xử lý hình sự.


 • Không nằm trong diện cảnh báo rủi ro an ninh quốc gia.


 • Không có rủi ro uy tín.

Bước 2: Giấy phép cư trú

 • Người nộp đơn chính phải chứng minh bản thân sing sống ở Malta trong thời gian ít nhất 12 tháng đối với người đệ đơn qua MIIP, trước khi cấp giấy chứng nhận nhập tịch.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Ngày 1: Đơn xin nhập tịch theo MIIP do người được công nhận nộp chính thức cho tổ chức Nhận diện của Malta. Đơn này đi kèm với các bằng chứng chứng minh về nguồn gốc tài sản và tài liệu trợ giúp bắt buộc phải được cung ứng ở giai đoạn này. Các khoản phí phải trả khi xin Quốc tịch Malta như sau:

 • Phí Thẩm tra.


 • Người đứng đơn chính: 7.500 €.


 • Người phối ngẫu: 5.000 €.


 • Trẻ vị thành niên phụ thuộc (từ 0-12 tuổi): không mất phí.


 • Trẻ vị thành niên phụ thuộc (từ 13-17 tuổi): 5.000 € mỗi đứa trẻ.


 • Người trưởng thành sống phụ thuộc: 5.000 € mỗi người.


 • Phí Hộ chiếu Malta: € 500 mỗi người.


 • Phí ngân hàng.


 • Đơn xin cấp quốc tịch: 200 €/đơn.


 • Đặt cọc 10.000 € đối với đóng góp tài chính.

Bước 4: Quy trình nộp hồ sơ

Ngày 5: Người được Công nhận hoặc người được ủy quyền nhận được thông báo sau 5 ngày từ tổ chức Nhận diện của Malta để xác nhận hồ sơ đã được chấp nhận xem xét hoặc yêu cầu bổ sung nếu có.

Ngày 90: Tổ chức Nhận diện của Malta xác nhận đơn lần hai khi đã đầy đủ giấy tờ và tài liệu yêu cầu. Tổ chức hữu quan của Chính phủ xác minh bổ sung trong 30 ngày tiếp theo.

Ngày 120: Ứng viên phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo MIIP để có được sự phê chuẩn IIP của Malta để được cấp quốc tịch.

Bước 5: Thanh toán các loại phí đóng góp

Ngày 125: Tổ chức Nhận diện Malta gửi đơn yêu cầu thanh toán chính thức những khoản còn thiếu vào Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia. Ứng viên có 20 ngày để thanh toán đầy đủ số tiền thiếu.

Ngày 145 - Thời hạn đóng góp tài chính IIP của Malta: Toàn bộ đóng góp tài chính vào Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia phải hoàn thành trong thời gian này.

Bước 6: Yêu cầu đầu tư

Ngày 240 - Việc tuân hành cuối cùng chính sách đầu tư: đương đơn cung ứng bằng chứng đầu tư 150 000 € vào trái phiếu cũng như thuê hoặc mua bất động sản tại Malta

Bước 7: Lời thề trung thành

Bước 8: Giấy chứng nhận nhập tịch và hộ chiếu Malta

Ngay khi đã xong xuôi mọi bổn phận của mình theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân và Tuyên thệ nhập Quốc tịch, đương đơn sẽ nhận được Giấy Chứng nhận Nhập Quốc Tịch và Hộ chiếu Malta.

Sở hữu một hộ chiếu quyền lực và có được quốc tịch thứ hai là “tấm vé vàng” của bạn để có thể đi các nước trên thế giới một cách dễ dàng, đảm bảo tương lai với cuốn hộ chiếu quyền lực như vậy một công việc và cuộc sống tốt đẹp. [replacer_a] hy vọng những hướng dẫn đầu tư quốc tịch Malta mang lại thông tin có lợi cho bạn và gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những lựa chọn di cư của mình, với tất cả hỗ trợ, chúng tôi vui lòng giải đáp cho bạn.