Khối C là khối chuyên về các môn thi khoa học xã hội, rất thích hợp với bạn nào có tâm hồn bay bổng, yêu thích văn chương và đam mê về viết lách. Nhiều bạn có ý định học khối C và lựa chọn cho mình một trong [replacer_a] để theo học. Bài viết dưới đây VXT College sẽ nói chi tiết về những điều liên quan đến khối C.
Xem thêm: các trường cao đẳng xét tuyển khối c


  1. Môn thi khối C:


Trước khi bạn lựa chọn ngành nghề cho mình trong tương lai ở khối C thì bạn nên biết khối C gồm những môn nào từ đó bạn có thể định hướng được nên chọn trường cao đẳng nào trong các trường cao đẳng xét tuyển khối C để mình có được quá trình học tập hiệu quả nhất.

Khối C thường là tổ hợp môn truyền thống là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, Bộ giáo dục và Đào tạo đã và đang tiến hành nhiều phương án thay đổi cấu trúc đề thi THPT bao gồm cả các khối thi khác. Bộ giáo dục đã phân chia khối C gồm 19 tổ hợp được phân chia theo 9 môn thi khác nhau. Bạn có thể tra trên mạng các thông tin và công bố của Bộ giáo dục.

  1. Các ngành học xét tuyển khối C có triển vọng về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:


Với sự đa dạng từ các tổ hợp môn thi khối C, các ngành nghề liên quan tới khối C cũng rất nhiều. Tuy nhiên việc này cũng khiến nhiều sinh viên băn khoăn không biết nên chọn cho mình ngành nào thì phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về các ngành nghề có triển vọng trong khối C bạn có thể tham khảo.