Ảnh cưới không chỉ minh chứng cho tình yêu, những kỉ niệm đẹp của đôi lứa mà còn có thể đem lại những lợi ích không nhỏ khi treo đúng vị trí đắc địa, hợp phong thủy trong phòng ngủ. Vậy ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ để vợ chồng hòa hợp, con cái đề huề, tiền bạc rủng rỉnh? Bài viết hôm nay của Studio Mr Hạnh Phúc sẽ cho bạn biết về điều đó.
Xem thêm:

Những vị trí có thể treo ảnh cưới trong nhà

Ngoài những lưu ý khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ được chia sẻ ở phần trên, bạn có thể treo ảnh cưới ở phòng khách, phòng làm việc, hay thậm chí là phòng bếp,... chỉ cần bạn chú ý về vị trí và bố cục trong khi treo, và biết treo ở đâu để tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào. Tham khảo vị trí treo hợp phong thủy rất được yêu thích bởi các gia chủ yêu thích.
*) Phòng khách:
Phòng khách là nơi để tiếp khách trong ngôi nhà, nhìn vào cách trang trí và bài trí nơi đó có thể thấy được phong cách cũng như tính cách của chủ nhân. Ảnh cưới tượng trưng cho tình cảm của đôi vợ chồng đó, bởi vậy treo ảnh cưới trong phòng khách là lựa chọn đầu tiên để thể hiện niềm hạnh phúc cũng như sự yêu thương giữa 2 người trong ảnh.
Nhìn từ góc độ phương vị, hướng Tây Bắc trong phòng khách tượng trưng cho người chồng, hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu treo bức ảnh trong phòng khách theo hướng Tây Bắc, tình cảm vợ chồng sẽ luôn luôn giữ mãi sự chung thủy. Chắc chắn sẽ khiến cho các cặp đôi yêu thương nhau đến lâu mãi về sau, hạnh phúc viên mãn.
*) Treo ảnh tập trung tại một bức tường
Ngoài việc treo ảnh cưới lẻ loi một chỗ thì bạn có thể treo ảnh cưới chung với các khung ảnh bất kì mà bạn thấy thích giữa 2 người. Điểm đặc biệt là bạn có thể thực hiện suy nghĩ này tại bất kỳ đâu trong ngôi nhà chỉ cần nơi đó còn 1 bức tường trống cho bạn thực hiện ý tưởng. Bên cạnh ảnh cưới của 2 người thì các bức ảnh về gia đình đoàn viên, sum vầy cũng nên được ưu tiên lựa chọn cho việc bày trí chung. Việc treo những bức ảnh các thành viên trong gia đình dễ dàng tạo nên cảm giác ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Có thể kết hợp ảnh cưới của mình cùng với ảnh của ông bà, bố mẹ và con cái lên trên cùng một mảng tường cố định, nhưng cũng cần phải chú trọng đến kích thước sao cho phù hợp, cân đối. Nếu có thể treo được tất cả các thành viên lên trên thì càng làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.
Một bức tường ở lối đi tại phòng khách hoặc sau lưng bộ ghế ngồi phòng khách là những vị trí thích hợp nhất để kết hợp những bức ảnh gia đình. Nó không chỉ làm tăng cảm giác ấm áp, sự gần gũi và gắn kết các thành viên trong nhà mà còn làm tăng mỹ quan của không gian chung. Trong quá trình treo ảnh, bạn nên tránh dùng đinh đóng để cố định ảnh, thay vào đó bạn nên sử dụng loại dây trang trí chắc chắn để treo. Nên thống nhất một loại khung ảnh chung, hoặc sự to nhỏ cũng cần phải tương đồng và hài hòa và khoảng cách giữa các ảnh nằm trong khoảng 5cm - 6cm là tốt nhất. Ảnh treo lên tường phải nhìn ngay ngắn, không nghiêng lệch hay méo mó.