Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu hợp lý đúng phong thủy
Ngoài bàn thờ gia tiên trong nhà, những người làm buôn bán, buôn bán thường xuyên đặt thêm ban thờ Thần Tài — Ông địa với mong muốn rước tài, lộc vào nhà cho công việc làm ăn thêm may mắn, phát tài. Vậy bàn thờ Ông Địa giá tiền khá rẻ nên đặt tại đâu? Khi đặt bàn thờ Ông Địa cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Đồ gỗ Minh Quốc để tìm ra câu giải đáp nhé!

Vị trí bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu?
Ông Địa là vị thần hộ mệnh, cai quản chi phí bạc đất đai, phù hộ con người phú quý, giàu sang và buôn may bán đắt. Vậy nên, phương pháp đặt, vị trí và hướng đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà cần được chọn lựa kỹ càng và quan trọng nhất chính là phải hợp phong thủy thì mới giúp mang tới tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà
Để đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn nhất, trước nhất bạn phải xác định vị trí vượng tài trong ngôi nhà của mình, bởi cách thức dễ sau: ở tâm của cửa chính bạn mở 1 góc 90 độ quét vào trong, các nơi quét được chính là vị trí Vượng — Tài — Lộc trong nhà, bạn có thể đặt bàn thờ Ông Địa tại ấy. Vị trí đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy cũng phải quan sát được hết sự vào ra của khách đến nhà và doanh nghiệp.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà

Vị trí bàn thờ Ông Địa được quy định như sau:

  • Đặt bàn thờ tại sát mặt đất, tuyệt đối không được treo lên trên tường vì sẽ bị mất linh thiêng.
  • Nên đặt sát vào tường để làm điểm tựa cho bàn thờ thật là chắc hẳn, không có được mở cửa sổ hay đục lỗ vì tài vận sẽ không có tụ được.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Ông Địa ở những chỗ như: Gầm cầu thang, gầm xà, hoặc đặt chơi vơi giữa nhà.
  • Không đặt bàn thờ dưới các vật dụng như: Loa, tranh, ảnh, quạt và điều hòa.
  • Theo phong thủy thì ta nên tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong chung cư, hay những nơi ẩm ướt, u ám.

Đặt bàn thờ Ông Địa như thế nào?
Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.
Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài — Thổ Địa không có nên đặt cạnh nhà bếp vì đơn giản để nước dây vào bàn thờ trong giai đoạn nấu nướng.

>>> Xem thêm Top 5 mẫu bàn thờ ông địa đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay: [replacer_a]

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa mang tới tài lộc

Bàn thờ Ông Địa đặt hướng nào là đúng? Hướng đặt bàn thờ ông địa tuyệt vời bạn nên chọn chính là có thể bao quát được hết lối ra, vào của tất cả mọi người.
Thông thường xuyên, có 02 phương pháp để đặt bàn thờ này đấy là: Theo hướng vô cùng tốt của gia chủ và theo hướng đón khí vượng vào nhà.

Khi đặt bàn thờ Ông Địa, chúng ta dùng la bàn để xác định rõ phương hướng và nên chọn lấy những cung may mắn như: Thiên Lộc, Quý Nhân nhằm giúp rước lộc vào nhà, kinh doanh phát đạt.

  • Cung Thiên Lộc(hướng Đông Nam): đem tới may mắn tiền bạc, nhà cửa vượng, giúp gia chủ buôn bán khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.
  • Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc): khiến gia chủ nhận được sự hỗ trợ từ các người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được rất nhiều quý khách thân thiết và khá nhiều người hỗ trợ. Không những thế, cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài cũng giúp đem tới nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy vậy, trong việc chọn hướng, chúng ta nên lưu ý để tránh hướng Tuyệt Lộc, đây là hướng có sao không có vong và Tử Tuyệt rất xấu cho gia chủ, dù tài sản có khá nhiều cũng sẽ bị tiêu tan hết.

>>> Xem thêm Cách treo tường bàn thờ chung cư hợp phong thủy: [replacer_a]

Hãy ứng dụng phương pháp đặt bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy như trên để rước ngay vượng khí cho gia đình mình luôn may mắn, bình an nhé. Chúc những bạn thành công. Nếu có nhu cầu mua những sản phẩm bàn thờ, tủ thờ, vui lòng liên hệ:

Đồ Gỗ Minh Quốc Sài Gòn