[replacer_a] giữ vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế thi công nội thất chung cư. Vậy bản vẽ thiết kế chung cư là gì? Cùng tìm hiểu với LuxhouseHD trong chuyên mục dưới đây.

1. Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là gì?
Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là một bản tổng hợp của sự sáng tạo, kinh nghiệm, kỹ thuật và mỹ thuật. Bản vẽ thiết kế gồm bao gồm những chi tiết đầy đủ nhất về nội thất của một căn hộ chung cư. Từ bản vẽ này người thi công sẽ biết cách nên bố trí các món đồ nội thất như thế nào?2. Bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư gồm những gì?
Bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư gồm có: bản vẽ bố trí nội thất, bản vẽ nội thất 3D và bản vẽ triển khai kỹ thuật.

Bản vẽ bố trí nội thất
Bản vẽ bố trí nội thất là bản vẽ phác thảo lại vị trí của các món đồ nội thất, dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ mà sẽ có những bố trí cho phù hợp với công năng và giúp tối ưu diện tích căn hộ.

Bản vẽ nội thất 3D
Bản vẽ nội thất 3D sẽ giúp cho gia chủ có thể thấy được chi tiết khoảng không gian sống của họ sau khi hoàn thiện. Từ những góc nhìn, màu sắc và vật liệu, cách bố trí công năng,… gia chủ có thể đề xuất yêu cầu hay chỉnh sửa những điều mà mình không ưng ý.

Bản vẽ triển khai kỹ thuật
Dựa trên bản vẽ nội thất 3D các kiến trúc sư sẽ vẽ triển khai kỹ thuật. Các kiến trúc sư sẽ mô tả chi tiết các thông số kỹ thuật, kích thước nội thất để dựa vào đó, bất kỳ đơn vị thi công nội thất nào cũng có thể thực thi.

Nói chung, một bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư sẽ là tất cả các công việc có liên quan để tạo nên một không gian sống với đầy đủ các yếu tố về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, khoa học, công nghệ và diện tích.

3. Tại sao cần phải có bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư?

=> Xem bài viết đầy đủ: [replacer_a]