Thi công sơn sàn Epoxy chẳng hề dễ làm nếu như bạn không có kinh nghiệm, tay nghề. Muốn sản phẩm đẹp, bền, chất lượng thì thiết yếu kiến thức. Trong suốt quá trình gắn bó với nghề, trải nghiệm thực tiễn cũng như ý kiến phản hồi của quý khách. Chúng tôi đúc kết lại trong thời kỳ thi công sẽ gặp một đôi sự cố bạn cần biết Bí kíp khắc phục. Để rõ hơn, cùng sonepoxyhoanggia điểm qua Những lỗi và Phương pháp khắc phục khi sơn sàn Epoxy dưới đây:

Một số lỗi căn bản này cốt yếu là do nhà thầu không thăm dò đúng thực tế hiện tượng sàn bê tông cần thi công và kinh nghiệm trong nghề. Ví như gặp Các sự cố dưới đây thì hãy xem Cách giải quyết này để ứng dụng cho Dự án của mình:


>>> Tham khảo thêm: báo giá sơn sàn nhà xưởng


Sơn sàn Epoxy tạo hố và lỗ chân lông khi thi công

Giai đoạn thi công sử dụng công nghệ phun sai, như áp suất khí quá cao hay màng sơn Epoxy quá mỏng hoặc gió quá mạnh (sự thông gió quá tốt), khoảng cách sơn quá xa có thể dẫn đến hiện tượng tạo hố.


Điều chú ý là hãy kiểm tra thiết bị phun sơn để đảm bảo rằng áp suất khí và kích thước của béc phun là chuẩn. Hiện tượng tạo hố cũng có thể là do quá trình sơn phủ. Màng sơn Epoxy quá dày không khí bị giữ lại trong sơn, khi không khí thoát ra sẽ tạo hiện tượng hố.

Khi đã bị hố tương tự rồi thì Bí kíp giải quyết đó là tiến hành sơn lại bằng mẫu sơn phù hợp để lấp Một vài khuyết tật và tạo độ dày phù hợp. Ví như sơn vẫn không phù hợp thì mài đi và sơn lại bình thường.

Lỗi này giải quyết như thế nào?

Lúc thi công, người thợ sơn quá dày. Hãy khắc phục bằng Phương pháp dùng lượng sơn vừa đủ cho bề mặt Công trình.

Thêm quá nhiều dung môi vào sơn. Đây là 1 tai hại đó, thành ra hãy hòa chế sao cho thích hợp lúc thi công.

Kỹ thuật thi công bằng súng phun sơn sàn Epoxy do để quá gần.

Nếu như màng sơn sàn Epoxy ướt quá, dày quá, quá trình chảy sơn xảy ra, tạo thành một vùng cực nhiều sơn trên bề mặt nằm ngang hoặc trong góc. Sau lúc đóng cứng lại thì sơn có thể bị gãy trên đầy đủ bề mặt.Sơn epoxy bị phồng dộp

Lỗi thường gặp lúc thi công đó là sơn bị phồng dộp lại, sự cố này hay gặp ở lọai sơn này nên bạn ko cần phải quá lo ngại. Có khi xuất hiện ở hiện trạng khô có lúc ở hiện trạng lỏng. Hơn thế nữa, sơn Epoxy có thể phồng rộp cả mảng lớn lẫn mảng nhỏ, thường xuất hiện hình dạng bán cầu. Kích thước còn tùy thuộc vào độ bám dính của dòng sơn Epoxy đối với bề mặt, hoặc giữa Một vài lớp sơn Epoxy và áp suất của khí hoặc chất lỏng bên trong điểm phồng rộp.

Sự phồng rộp của sơn Epoxy có thể bị gây ra bởi Một số điều kiện sau đây:

Hơi ẩm bay hơi thẩm thấu qua màng sơn sàn Epoxy. Áp suất trong dung dịch có nồng độ cao dẫn tới lột sơn epoxy. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng thẩm thấu.

Sự bay hơi không tương xứng của dung môi khỏi sơn. Một vài bẫy dung môi có thể làm tăng sự hấp thu của nước và hơi ẩm bốc hơi khiến cho sơn nền Epoxy bị lột. Một số dung môi thơm thường bị giữ lại, giả dụ quá trình lột sơn trên diện rộng thì thổi gió lại và rửa sạch trước khi sơn. Đối với diện tích nhỏ thì cần thổi gió và dùng máy chà trước khi sơn mới..

Chất bẩn trên bề mặt như (dầu, sáp, bụi bẩn…) không cho phép màng sơn bám dính đúng như bản tính vốn có của nó. Hơi ẩm có xu hướng tăng nồng độ ở Một vài vùng sơn có độ bám dính yếu. Trường hợp này được gọi là hiện tượng sơn Epoxy bị lột khô.

Sơn sàn Epoxy bị bong lên

Đây là hiện tượng lớp sơn sàn bên dưới bị bong lên. Điều này là bởi dung môi mạnh của lớp sơn bên trên khi vừa mới vận dụng. Kết quả dẫn tới hiện tượng nhăn trên bề mặt. Hãy giải quyết bằng Cách vệ sinh lại bề mặt và sơn lớp sơn phù hợp lên phía trên.

Trên đây là Những lỗi và Mẹo giải quyết lúc sơn sàn Epoxy mà chúng tôi chia sẻ cho quý khách. Hy vọng sẽ giúp bạn cập nhật thêm thông tin bổ ích về dòng sản phẩm này. Để tránh Một vài lỗi trên thì bạn cần tới 1 dịch vụ uy tín thi công, https://sonepoxyhoanggia.com/là công ty gợi ý hàng đầu được các bạn tin tưởng bây giờ.