Bạn muốn lập bảng dự toán thi công nội thất nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn tạo bảng dự toán thi công nội thất chi tiết và đầy đủ nhé!

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: [replacer_a]

1. Bảng dự toán thi công nội thất là gì?
Bảng dự toán thi công nội thất đơn giản là chi tiết danh sách những hạng mục cần thi công nội thất trong dự án như: kệ bếp, tủ, bàn ghế, giường, đèn, rèm,… Kèm theo đó là chi phí cho từng hạng mục và tổng chi phí khách hàng phải bỏ ra cho dự án.Việc lên bảng dự toán chi phí thi công nội thất là rất quan trọng. Khi bạn lựa chọn dịch vụ thi công nội thất của đơn vị chuyên nghiệp. Việc lên dự toán cũng như thực hiện phân chia công việc thi công,… họ sẽ phụ trách. Bạn chỉ duyệt bảng dự toán, thanh toán chi phí và theo dõi tiến độ thực hiện công việc, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn tự lo việc thi công nội thất. Bạn tự chọn nguyên liệu, tự mua nguyên liệu và tự thuê thợ về thi công nội thất cho nhà mình. Bạn vẫn nên tạo bảng dự toán những chi phí cần để thi công nội thất. Điều này giúp bạn tính toán được kinh phí của dự án và trước khi thực hiện. Tránh thi công nội thất không có kế hoạch dẫn đến kinh phí bị độn lên nhiều vì những hạng mục không đáng có.
2. Lưu ý khi lập bảng dự toán thi công nội thất
Khi bạn lập bảng dự toán chi phí thi công nội thất cần phải lưu ý đến tổng chi phí thi công nội thất, chi phí bảo hành sản phẩm và chất lượng của đội thi công. Đây là 3 yếu tố cần để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng như mong muốn ban đầu của bạn. Đồng thời, khi thực hiện đủ 3 yếu tố này, bạn sẽ tránh được khá nhiều rắc rối không đáng có trong quá trình thi công nội thất.

a. Tổng chi phí thi công nội thất
b. Tính toán chi phí bảo hành sản phẩm nội thất trong quá trình sử dụng
c. Tính toán chi phí cho đơn vị thi công nội thất