Gỗ hương vì sao được nhiều người yêu thích, tại sao chúng lại trở nên quý hiếm. Bởi vì gỗ hương là loại gỗ cứng cáp, bền bỉ và khả năng chống mối mọt rất tốt.

1. Gỗ hương và ứng dụng trong nội thất
Gỗ hương thuộc nhóm I trong danh sách gỗ tự nhiên tại nước ta. Còn có các tên gọi khác như Giáng Hương, Dáng Hương. Tên tiếng Anh là Padouk. Có nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ, Nam Phi.
Chúng mọc ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. Cây gỗ Hương mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan. Trước đây trong rừng Việt Nam gỗ hương khá nhiều. Nhưng do khai thác quá nhiều nên số lượng còn rất ít, đã bị hạn chế và hầu như cấm khai thác vì mục đích thương mại.
Gỗ có mùi thơm nhẹ, chất gỗ đỏ đẹp sang trọng. Vì thế rất được ưa chuộng để làm đồ nội thất. Từ bàn ghế sofa phòng khách, đến kệ tivi, giường ngủ, tủ áo, tủ bếp, …làm bằng gỗ hương đều được yêu thích. Nhà nhà yêu thích loại gỗ này vì độ bền của nó. Cụ thể với khả năng chống mối mọt thì sao? Gỗ hương có bị mối mọt hay không?

2. Gỗ hương có bị mối mọt không khi làm đồ nội thất.
Hiện nay gỗ hương được xếp trong nhóm I bao gồm những loại cây có màu sắc gỗ, vân thớ đẹp, có mùi thơm đặc trưng, không bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp và giá trị kinh tế cao.

Với những ưu điểm trên, thì gỗ Hương đích thực là loại gỗ vô cùng quý giá, có giá trị vô cùng cao và thể hiện được sự đẳng cấp cho những ai sở hữu chúng.

Gỗ hương có bị mối mọt không? Câu trả lời là khả năng chống tuyệt tối thì không có. Nhưng gỗ hương cũng không dễ bị mối mọt phá hoại. Vì đây là loại gỗ rất cứng, các liên kết gỗ cực kỳ chắc chắn. Nên không dễ bị mọt cắn phá, vì mọt chỉ yêu thích những loại gỗ mềm, dễ phân huỷ tự nhiên. Còn với mối môi trường mà chúng yêu thích là ẩm ướt, nên khi dùng đồ gỗ hương muốn tránh bị mối xông, cần để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Chứ mối là loài côn trùng không nề hà bất kỳ loại gỗ nào, cho dù chúng cứng đến đâu. Chỉ cần gỗ ẩm, là chúng có thể tiêu hoá ngay được.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý vị đã có được câu trả lời cho riêng mình rằng gỗ hương có bị mối mọt không nhé. Chúc quý vị tìm được loại gỗ tự nhiên dùng làm nội thất ưng ý.

Và đừng quên ghé thăm trang nội thất giá rẻ Furnibuy của chúng tôi. Tại đây quý vị có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình các sản phẩm nội thất đa dạng, giá cả bình dân: bàn ghế sofa phòng khách, kệ tivi, bàn ghế ăn, tranh treo tường,…