Từ 20/5, 58 xe Lux & Fadil sẽ do chuyên gia của Magna lái thử Từ Bắc vào Nam nhằm đánh giá các tính năng.

Các chặng di chuyển dài 176-350 km được chuyên gia của Magna Steyr và VinFast cầm lái trên loại đường ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc. Các địa hình chạy thử sẽ có đèo dốc, gập ghềnh, cát hay ngập nước. Điều kiện thời tiết cũng là yếu tố cần thử như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão.

Đại diện hãng cho biết, việc thử nghiệm này tiến hành song song với thử nghiệm trên thế giới. Nếu những thử nghiệm trên thế giới xét nhiều về độ an toàn thì Ở Việt Nam là tính năng và độ bền.

Tham khảo: showroom ô tô vinfast Đại Việt.Giai đoạn đầu, chuyên gia sẽ kiểm tra & điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí dướiưới điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu đc ghi lại gồm mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với bên ngoài, cảm giác của hành khách & lái xe.

Giai đoạn thứ hai, VinFast tiếp tục kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau. Từ đó kiểm tra độ bền cũng như khả năng hoạt động của toàn bộ tính năng.

Hoạt động này không mới trong ngành. Trên thế giới, các hãng sản xuất thường mang xe tới sa mạc, vùng tuyết, núi cao, vùng lầy... để thử nghiệm.

Trước đó, từ ngày 20/3, VinFast đã đưa xe tới 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để chạy thử & kiểm tra chất lượng & độ an toàn. Trong tổng số 155 xe, có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện (đc gửi đi dưới dạng các cụm chi tiết). Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch Ở Australia là các nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.