Hướng dẫn cách bảo quản thảm trải sàn
Hiện nay thảm trải sàn được sử dụng rất phổ biến nên việc bảo quản thảm rất được nhiều người quan tâm chú ý. Trong bài viết này xin hướng dẫn cách bảo quản thảm trải sàn để nó có độ bền cao nhất:

1. Không để mặt thảm tiếp xúp với dép

Việc sử dụng giày hoặc dép giẫm lên thảm sẽ trực tiếp đưa bụi bẩn lên vật dụng này và tạo ra sự ma sát với các sợi lông của thảm, lâu dần thảm cuộn văn phòng sẽ bị mất đi sự mềm mại và êm ái vốn có, từ đó thảm không còn khả năng đàn hồi và nhanh chóng bị xẹp lún.

Bởi vậy, người dùng chỉ nên bước chân không lên thảm, vừa để đảm bảo vệ sinh, vừa giúp thảm giữ được vẻ đẹp và độ bền lâu.

2. Giữ mặt thảm luôn sạch bụi bằng cách hút bụi


Giữ mặt thảm luôn sạch bụi bằng cách hút bụi
Để làm tăng tuổi thọ của những tấm thảm văn phòng hà nội, thường xuyên vệ sinh bằng cách hút bụi và làm sạch hàng ngày là biện pháp tốt nhất. Với những việc làm này, vẻ đẹp của những tấm thảm sẽ được kéo dài thêm, đặc biệt là những tấm thảm thường xuyên sử dụng hay thảm dễ bẩn như thảm lông xù.

Khi có được một tấm thảm trải nhà sạch sẽ cũng đồng nghĩa sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo, điều này rất quan trọng đối với những nhà có trẻ nhỏ thường xuyên chơi đùa và nghịch ngợm trên thảm.

3. Dọn sạch ngôi nhà không để bui bẩn ảnh hưởng đến thảm

Bên cạnh việc vệ sinh thảm sạch sẽ, bạn cũng cần giữ cho môi trường sống trong nhà luôn trong lành. Để làm được điều này, ngôi nhà của bạn nên được trang bị cửa sổ bằng gỗ hoặc kính nhằm hạn chế bụi từ bên ngoài bay vào.
Thêm vào đó, nên hạn chế mở cửa nhà, cửa sổ vào những khung giờ cao điểm để làm giảm thiểu lượng bụi bay vào nhà, việc này cũng giúp bạn không phải vệ sinh thảm trải sàn quá nhiều lần.

4. Định kỳ vệ sinh thảm trải sàn

Ngoài việc hút bụi và vệ sinh thảm, bạn cũng nên kết hợp giặt thảm sàn nhà định kỳ, có thể khoảng 1 - 2 tháng/lần.
Đối với những loại thảm bình dân, bạn có thể tự giặt ở nhà dễ dàng. Tuy nhiên với những mẫu thảm cao cấp hơn hoặc có kích thước quá lớn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các dịch vụ giặt và làm sạch thảm chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp thảm có thể giữ nguyên được vẻ đẹp như ban đầu.

5. Tránh ăn uống nhiều trên thảm

Một cách bảo quản thảm tấm trải sàn đơn giản mà hết sức cần thiết nữa là nên hạn chế việc ăn uống trên thảm. Đồ ăn hoặc đồ uống rơi vãi trên thảm có thể là nguyên nhân làm vi khuẩn hoặc côn trùng có hại sinh sôi, tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Không những vậy, việc đánh rơi đồ ăn trên thảm trải nhà còn làm mất đi vẻ đẹp của món đồ nội thất này và có thể sinh ra những mùi khó chịu khiến môi trường sống không còn được trong lành.