Bạn đã chọn được bộ sofa phòng khách chung cư nhà mình hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo trước các vị trí kê sofa đẹp cho nhà chung cư dưới đây. Nhờ đó mà bạn sẽ xác định được mẫu sofa phù hợp đấy.
1. Kê sofa gần khu vực ban công – cửa sổ đón nắng
Cách kê sofa cho phòng khách chung cư lý tưởng nhất chính là hướng ban công. Kê sofa áp sát lưng vào tường nhà căn hộ, phần ghế đôn di động có thể đặt tại 1 trong 2 góc bộ sofa. Sao cho góc nhìn sofa đối diện với tivi, vuông góc với ban công chung cư.

Nằm trên ghế đọc báo, thư giãn cũng là cách tuyệt vời để giảm stress. Giúp tinh thần sảng khoải, cho khởi đầu ngày mới thú vị.

Bạn có thể chọn chân ghế sofa bằng Inox mảnh kết hợp cùng bàn trà bát giác chân sắt giống hình. Vị trí kê bàn trà chính giữa ghế sofa – cách vị trí ngồi khoảng 0.5m
Đối với không gian phòng khách chung cư nhỏ khi kê sofa góc chữ L. Bạn cần quay hướng sofa đối diện với tivi, phần văng ngắn không chiếm diện tích ban công – cửa sổ. Khoảng cách từ tivi đến sofa từ 3 – 5cm để bảo vệ an toàn cho mắt.

Có thể chọn bàn trà hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo kích thước bộ sofa góc chữ L

2. Kê sofa ở vị trí chính giữa căn hộ chung cư – lưng áp tường
Cách kê sofa cho phòng khách chung cư ở vị trí chính giữa căn hộ. Bộ sofa ngẫu nhiên trở thành tâm điểm của phòng khách, giúp căn phòng thêm hiện đại, sang trọng, tiện nghi.

3. Kê sofa tại góc phòng khách chung cư sao cho hợp lý
Cách kê sofa cho phòng khách chung cư phổ biến không có ban công, chỉ có cửa sổ. Bạn cũng có thể kê sofa tại góc phòng như thế này. Đây là cách kê thu gọn diện tích, tạo nhiều khoảng trống – làm sân chơi rộng rãi cho trẻ trong nhà.

Đặc thù căn hộ chung cư chỉ có hành lang, nếu xuống tầng trệt mới có khu vui chơi rộng rãi. Gia đình có từ 2 bé trở lên, luôn cần khoảng rộng trong phòng khách cho trẻ vui đùa. Lựa chọn vị trí kê sofa tại góc phòng là ý tưởng tuyệt vời trong trường hợp này.
Mời quý vị cùng tham khảo thêm: Các mẫu sofa phòng khách chung cư đẹp nhất. Tại đây luôn có các hình ảnh thực tế sofa tại phòng khách chung cư rất đa dạng mẫu mã.
Đừng quên ghé thăm trang nội thất giá rẻ AmiA.vn để lựa chọn cho gia đình mình các sản phẩm nội thất đẹp nhé.