Lịch sử hình thành
nói cách khác định nghĩa về Business Park được khởi đầu vào đầu tiên các năm 1950, Khi Trường đại học Standford (California, Hoa Kỳ) có sáng kiến triển khai 1 chương trình hợp tác về học bổng, nghiên cứu & vấn đề gây với một số công ty trong Khu Vực. Kèm theo chương trình này, trường Standford cung cấp 1 phần đất đai của mình (khoảng 3.240ha) cho các C.ty công nghệ cao có nguy cơ đem lại ích lợi cho Standford vận động. Vào năm 1951, những HĐ trước tiên từng đc ký kết và Thung lũng Silicon, Business Park trước tiên trên nhân loại, được hình thành từ đó. Tới cuối các năm 1960, trường Trinity (thuộc Đại học Cambridge, Anh) quyết định xào luộc giải pháp khiến cho của Standford Ở một khu vực đất phi sản xuất Tại rìa phía đông bắc thành phố Cambridge và hình thành Khu nghiên cứu phù hợp Cambridge, Business Park trước tiên Ở Anh.

[replacer_img]
https://longhau.com.vn/truyen-thong/tin-tuc-su-kien/business-park

ý nghĩ đó thành lập những Khu nghiên cứu và phân tích phù hợp - sản xuất đã lập cập trở thành một phương án thế hệ tương tác phát triển tài chính - cộng đồng của tất cả quốc gia trên quả đất. Các Business Park được trở nên tân tiến khỏe khoắn với rất nhiều phân mục khác biệt, Có thể nói đến Khu nghiên cứu thích hợp phương pháp Sophia Antipolic Science-Technology Park Tại Riviera, Pháp vào cuối những năm 1960; đô thị phù hợp Tsukuba Science C.ty Tại Nhật bản vào những năm 1970; Khu công sở Stockley Office Park hoặc Khu thương mại Aztec West Business Park Ở Bristol, Anh vào các năm 1980. Business Park từng trở nên tân tiến qua bốn phiên bản & trở thành một không gian làm việc vô cùng linh động cho các hoạt động sản xuất, thương nghiệp cũng như các vận động sống, nghỉ ngơi của nhân loại. Business Park chính là động lực trở nên tân tiến tài chính cộng đồng của rất nhiều cộng đồng, nhất là với các cộng đồng đang trong quá trình đô thị hóa. Đến nay, Business Park đã từng mặc nhiên coi là một cấu tạo cần thiết trong quy hoạch trở nên tân tiến các đô thị văn minh.

Quy hoạch Business Park
[replacer_img]
Business Park là một mô hình trở nên tân tiến vững bền. Quy hoạch Business Park hướng đến quá trình hòa nhập giữa sử dụng đất, hệ thống giao thông vận tải, xử lý chất đào thải và các hệ thống cơ sở vật chất phương pháp không giống trong một sự liên quan tổng thể thống nhất, tạo thời cơ cho việc sử dụng hiệu suất cao năng lượng, vật liệu và hạn chế quá trình bành trướng của thành phố. Các nhà quy hoạch Business Park thì có xu hướng quay trở lại với vấn đề thiết kế dựa bên trên sự gắn kết trong những đơn vị Tại truyền thống: tập kết và hòa nhập các loại hình nhà Tại với khu thương mại, văn phòng thao tác, khoanh vùng sản xuất và khoảng không công cộng. Quy hoạch sử dụng đất được tìm bên trên khu vực bến xe công cộng & kỹ năng đi dạo, giảm thiểu việc sử dụng phương tiện cá nhân. Các Business Park thuộc phiên bản trang bị ba & thiết bị tứ là các thí dụ sinh động về ứng dụng nguyên tắc kiến thiết này.
những giải pháp quy hoạch vuông vắn (ô cờ hay tuyến song song) rất ít gặp trong các Business Park hiện đại. Thay thế vào đó là các phương án quy hoạch cởi mở, dứt điểm phá hoang các yếu tố về địa hình, địa mạo, cảnh quan môi trường thiên nhiên, Điểm lưu ý sinh thái & nhấn mạnh vào rõ ràng của Business Park. Các lô đất trong Business Park theo ấy cũng có hình dạng cực kỳ nhiều chủng loại, tùy vào ý đồ quy hoạch và doanh nghiệp đội ngũ liên lạc. Vấn đề phân bổ lô đất nhấn mạnh những Điểm lưu ý tự nhiên của khu đất, tạo khả năng liên minh những nhà cửa, tạo những khoảng không mở xen kẽ liên hoàn và hình thành một toàn trang quy hoạch - kiến trúc độc đáo riêng của Business Park.

đơn vị giao thông & chia lô đất cởi mở trong khu Avis Farm (Michigan, Hoa Kỳ)
lược đồ tổng mặt bằng khu Keystone Pacific (Hoa Kỳ)
cảnh quan sang trọng, tuyệt hảo và đồng bộ là yếu tố nổi bật trong những Business Park. từng Business Park đều sở hữu những bạn dạng quy hoạch cụ thể những nhân tố cảnh quan & những luật pháp kiểm soát phát triển nghiêm ngặt, bao gồm: cổng vào, đường phường, cây cỏ, mặt nước, biểu trưng, biển hiệu, màu, chiếu sáng sủa,… những khoảng mở công cộng đc sắp xếp Tại các nơi dễ dàng nhận biết, lôi cuốn & tạo cơ hội đoàn kết nhân loại. Những sân chơi bé dại, ghế nằm nghỉ hay các điểm dừng chân đc đặc biệt quan tâm. Mặt nước là nhân tố quan trọng không thể không có trong thiết kế phong cảnh Business Park. Mặt nước vừa có tác dụng nâng cấp tin cậy cảnh quan vừa có tác dụng giảm sút những sức ép về Power nguồn nước tưới & thoát nước mưa. Các khu vực phụ trợ như chỗ đỗ xe vận chuyển, sân bãi lộ thiên, khoanh vùng kỹ thuật ngoài trời cũng được thiết kế với cảnh quan, bao gồm các vùng đệm cây cối, hàng rào cây hoặc các loại cảnh quan không giống.