Sữa kefir và sữa chua đều là những sản phẩm sữa lên men và chúng có cất các vi khuẩn có lợi. Ngoài ra sữa Kefir có cất những vi khuẩn có lợi mà không được tìm thấy trong sữa chua như Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species.
Kefir chứa rộng rãi men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir, nó có thể kiểm soát và dòng bỏ những vi khuẩn gây bệnh khác cho cơ thể bằng cách thức xâm nhập vào màng niêm mạc nơi chứa các vi khuẩn có hại chúng tạo thành 1 nhóm SWAT cái bỏ các vi khuẩn có hại và nâng cao cường cho con đường ruột.

https://kefirhome.vn/blog/cach-bao-quan-va-cho-nam-kefir-ngu-dong-de-su-dung-duoc-lau/
Kefir cất phổ thông men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir
Nấm men và vi khuẩn có lợi trong Kefir sản xuất rộng rãi giá trị dinh dưỡng hơn so với sữa chua bằng bí quyết giúp tiêu hóa các thực phẩm mà bạn ăn và luôn giữ cho con đường ruột luôn sạch và khỏe mạnh.
Do kích thước hạt sữa của Kefir nhỏ hơn so với sữa chua nên nó dễ dàng tiêu hóa hơn. đặc biệt nó rất tẩm bổ và phù hợp cho trẻ lọt lòng, người già, người thường xuyên mệt mõi và hay rối loàn tiêu hóa.
Học bí quyết nuôi nấm sữa chua Kefir đơn thuần tại nhà

Học cách thức nuôi nấm sữa chua Kefir đơn giản tại nhà[/caption]
vật liệu cần chuẩn bị khiến nấm sữa
một bịch sữa tươi không các con phố để ở nhiệt độ phòng.
Ly thủy tinh
1 mẫu nồi to đủ đặt ly vào nằm ngang.
Kéo
Vải màn mỏng (khăn sữa em bé) sạch
Vài cọng thun.
cách thức làm nấm sữa Kefir ngon tuyệt
Bước 1: Cho nước vào nồi, đun sôi. Nước sôi tắt bếp cho ly vào đặt ngang ra dùng đũa lăn đều ly để sát trùng sau đó vớt ly ra. Cho kéo vào vô trùng vớt kéo ra.
Bước 2: Úp ly xuống 1 cái rổ để một khi cho khá nước bốc đi hết ly nguội lại (tuyệt đối không lau ly vì sẽ khiến cho ly bị nhiễm khuẩn trở lại).
Bước 3: Bịch sữa phải khô ráo (tránh hiện trạng lấy từ trong tủ lạnh ra xả lạnh mà trên bịch sữa còn đọng nước). nếu bịch sữa đọng nước phải dùng khăn khô lau sạch.
Bước 4: Lấy kéo đã khử trùng (không sử dụng miệng cắn xé bịch) cắt xéo miệng bịch nhẹ nhàng rót vào ly từ từ.
Sau đó lấy vải màn đậy ly lại, lấy thun cột vải màn với mồm ly cho một mực kéo căng vải màn ra là xong. Để ly sữa vào nơi khô ráo thoáng mát sau từ 4-5 ngày chậm nhất là 1 tuần sẽ thu được sản phẩm.

Sau đấy lấy vải màn đậy ly lại, lấy thun cột vải màn chặt lại[/caption]
Bước 5: Và thành tựu là đây: Đổ phần sữa đó qua 1 dòng ray để lấy phần sữa chua bất chợt chảy xuống hết. Tuyệt đối không sử dụng thìa để ép sữa qua ray. Phần sữa còn lại trong ray chỉ sử dụng thìa khuấy nhẹ để lấy phần sữa còn lại.
Đổ phần sữa đấy qua 1 chiếc ray
Bước 6: Lấy nước uống đổ qua ray 1 khi Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu hoạch được là những “miếng"" giống như bã đậu màu trắng sữa là men. tiếp diễn cho phần men ấy vào một ly sữa tươi tiếp theo để nuôi tiếp. những lần sau thì sẽ không cần phải trụng ly gì cả, cứ đổ sữa ra ly cho men vào là chúng sống.