Đối với chiếc acquy mới (chưa có nước dung dịch bên trong), khi đưa vào dùng việc trước tiên là sử dụng dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng) có tỷ trọng 1.28 đổ vào các ngăn của ắc quy đến vạch UPPER trên vỏ bình và đợi khoảng 10~15 phút để dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực mới tiến hành nạp điện, giả dụ thấy mức dung dịch giảm xuống không đồng đều ở những ngăn thì phải bổ sung thêm cho đủ và đồng đều ở các ngăn. (Không nên sử dụng dung dịch có tỷ trọng cao quá hoặc rẻ quá sẽ không thấp đến tuổi thọ của ắc quy).

Hướng dãn châm axit
thông thường khi mua ắc quy, nhà cung cấp (sản xuất) đã đổ đầy dung dịch điện phân. khi đưa vào sử dụng bạn không cần phải tiếp thêm nước, tiến hành nạp điện cho bình rồi mang ra dùng. lúc nước dung dịch bị cạn trong quá trình sử dụng, chỉ nên sử dụng nước chứa thuần chất tiếp thêm vào bình cho đầy đến vạch UPPER, không nên đổ thêm nước dung dịch vì sẽ khiến cho tăng nồng độ chất điện phân (nồng độ acid tăng) khiến những tấm điện cực bị sunfat hóa dẫn tới hỏng bình.
Không để mức dung dịch axit trong bình ắc quy các ngăn xuống rẻ dưới vạch LOWER, chỉ được sử dụng nước đựng để bổ sung. Trước khi tháo những nắp ra cần vệ sinh sạch bên ngoài ắc quy giảm thiểu lọt các chất bẩn vào trong những ngăn của bình.
Các lưu ý khi dùng axit trong bình ắc quy Hiện nay
– Với ắc-quy nước mới (chưa có nước dung dịch bên trong), khi sử dụng việc trước tiên là dùng dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng) có tỷ trọng một.28 (cho bình xe máy) hoặc một.255-1.270 (cho bình ô tô) đổ vào các ngăn của ắc-quy đến vạch UPPER trên vỏ bình và đợi khoảng 15 phút để dung dịch ngấm đều vào những tấm điện cực mới tiến hành nạp điện. Sạc bình với cường độ mẫu điện bằng 1/10 dung lượng bình, thời gian sạc bình mới khoảng 30 phút là đủ.

– nếu như thấy mức dung dịch axit trong bình ắc quy giảm xuống không đồng đều ở các ngăn thì phải bổ sung thêm cho đủ và đồng đều ở những ngăn. Không nên dùng dung dịch có tỷ trọng cao quá hoặc phải chăng quá sẽ không rẻ tới tuổi thọ của ắc-quy.
Người dùng cần bổ sung nước chứa khi ắc-quy cạn dung dịch bởi giả dụ không châm nước kịp thời ắc-quy sẽ mất khả năng tích điện và phóng điện, khiến giảm tuổi thọ của ắc-quy. Chỉ nên dùng nước đựng nguyên chất tiếp thêm vào bình cho đầy tới vạch UPPER, không nên đổ thêm nước dung dịch vì sẽ làm tăng nồng độ chất điện phân (nồng độ acid tăng) làm cho những tấm điện cực bị sunfat hóa dẫn tới hỏng bình. (Trước khi dỡ các nắp ra cần vệ sinh sạch bên ngoài ắc quy hạn chế lọt những chất bẩn vào trong các ngăn của bình).
– Phải nạp lại điện lúc bình ắc quy yếu điện với chiếc điện có cường độ bằng 1/10 dung lượng bình. nếu không dùng chỉ cần khoảng dài phải sạc lại định kỳ (hằng tháng) với thời kì từ 5 tới 10 giờ. Không sạc bình khi axit trong bình ắc quy xuống quá phải chăng.

https://thienphatdat.net/tin-tuc/nhu...nh-ac-quy-nuochttps://thienphatdat.net/tin-tuc/nhu...nh-ac-quy-nuoc