Như đã miêu tả ở trên, ốc sên thường ăn lá non, cắn đứt rễ cây trồng, gây hại nghiệm trọng cho mùa màng. Để xoá sổ ốc sên thì có nhiều bí quyết khác nhau nhưng được bà con dân cày ứng dụng nhiều và Đánh giá mang đến hiệu quả cao thì phải kể đến những biện pháp sau:
Giữ cho khu vườn luôn khô thoáng
Ốc sên ưa sống và sinh sôi ở trong các bụi rậm và nơi ẩm ướt. Vì thế, muốn diệt trừ ốc sên thì phương pháp trong khoảng thời gian dài là bạn phải giữ cho khu vườn của mình luôn khô thoáng. Cụ thể:
  • Nên tưới nước vào giữa buổi sáng sớm để khiến đất khô trước khi trời tối.
  • Kê cao các khay chậu nếu bạn trồng rau trên sân thượng để giảm thiểu tạo nơi trú ngụ cho ốc sên.
  • Thường xuyên xới đất trồng nhằm phát hiện kịp thời những trứng ốc và triệt tiêu ngay.
  • Nhặt sạch sẽ cỏ trong khu vườn, tạo khoảng bí quyết xa giữa các cây hạn chế tạo bóng, để ốc sên hết chỗ cư trú và sinh sôi.

Bẫy ốc sên bằng bia
Từ trước đến giờ, bà con nông dân thường truyền tai nhau phương pháp khiến cho bẫy ốc sên bằng bia. Mẹo diệt ốc sên này rất thuần tuý, dễ khiến cho nhưng hiệu quả đem lại vững chắc sẽ khiến bạn bất thần. Bạn chỉ cần lấy đĩa, bát hoặc xô cất bia gia đình uống thừa hoặc chiếc bia thấp tiền đã hả tương đối đặt trong vườn qua đêm. Mùi bia sẽ lôi kéo ốc sên bò vào xô, chậu và bị ngộ độc bởi chất cồn. Sau đó, chúng sẽ tuần tự rơi xuống và chết trôi.

https://dietmoisg.com/diet-oc-sen/
cách diệt ốc sên bằng bia rất đơn thuần, dễ làm cho nhưng hiệu quả cao
Trồng những mẫu cây ngăn chặn ốc sên
Ốc sên kỵ 1 số dòng cây trồng như cải xoăn, cải bắp, mầm bông cải xanh, tỏi, hành, gừng, bạc hà,… lúc gặp các cây này chúng thường tránh xa do vị, hương hoặc chất độc của cây. Bạn có thể lợi dụng điểm này, trồng những cây đó xung quanh hoặc xen kẽ trong khu vườn của mình để xua đuổi ốc sên. mặc dù, phương pháp trị bằng việc trồng cây không thể ngăn chặn được 100% ốc sên nhưng cũng góp phần hạn chế ốc bò tới ăn rau.
Diệt ốc sên đơn giản bằng cà phê

[replacer_img]
Cà phê là thức uống quen thuộc của rộng rãi người vào buổi sáng và nó cũng là nguyên liêu lý tưởng để diệt ốc sên. Bạn lấy nước pha cà phê đã nguội cho vào bình ghẹ rồi phun trực tiếp lên lá cây, mặt đất. Phần bã cà phê thì đem rắc quanh đó gốc cây và mặt đất để bổ sung dinh dưỡng cho đất. Đây là phương pháp thân thiện với môi trường đã được nghiên cứu bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nên Cả nhà có thể lặng tâm vận dụng.