Việc cung cấp các món đồ chơi cho trẻ không những giúp tay chân con yêu được vận động linh hoạt hơn mà còn kích thích não bộ phát triển toàn diện. Hiểu được tầm quan trọng ấy, nếu đang phân vân không biết lựa chọn mặt hàng chơi nào tương xứng với độ tuổi của con thì bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau.

Theo các chuyên gia phân tích, trẻ em thường không cần những đồ chơi mới lạ. Đôi khi, chỉ cần một vài món đồ dễ dàng và đơn giản như 1 cái chảo và 1 cái thìa cũng làm cho bé hứng thú không kém gì những sản phẩm chơi nhấp nháy đắt tiền. Nói như vậy không có nghĩa là phụ mẫu không nên mua đồ chơi cho bé, dưới đây là 1 trong số những lưu ý cho phụ mẫu khi chọn mua chúng cho con.

Xem thêm: Bí quyết chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi cha mẹ cần lưu ý

4 tiêu chí để chọn đồ chơi cho con trẻ an ninh

Bất cứ loại đồ chơi nào bạn mua về cho con phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau đây là một số mẹo nhỏ cho đấng sinh thành trong việc lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé:

đấng sinh thành cần đọc kỹ thông tin trước khi mua để đảm bảo chúng phù hợp với lứa tuổi của con

Bạn nên kiểm tra các cạnh sắc và những bộ phận rời, vì những bộ phận này có thể gây thương tích cho bé

Cẩn thận với những đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở. Đó có thể là những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ dễ mắc kẹt trong khí quản của bé

bảo đảm an toàn âm thanh của các món đồ chơi điện tử không to quá. Những sản phẩm chơi có cường độ âm thanh quá lớn có thể gây hại đến thính giác của bé.

Ở giai đoạn này, đồ chơi mầm non cho bé mà ba mẹ cần mua là những món đồ có thể kích thích được các giác quan của trẻ như thị giác, thính giác và xúc giác. Do đó, thầy u nên chọn những món có màu sắc, âm thanh, kết cấu dễ dàng để các giác quan của con phát triển và mẫn cảm hơn.

Khi trẻ lớn hơn, vào khoảng 4 tháng tuổi, bé đã có thể cầm nắm được đồ vật và có thể nhận ra mình có thể tác động đến sự vật. Bạn có thể cho bé chơi lúc lắc hay những loại đồ chơi dễ cầm và lắc. Những món đồ này sẽ mang lại niềm vui cho bé. Khi con Bạn lắc đồ chơi, bạn nên bắt chước động tác của bé để tăng tương tác và trẻ cũng khá thích điều này.

Khi bé bắt đầu biết ngồi là lúc bé thực sự chơi đồ chơi. trong những số ấy có sản phẩm chơi xếp hình với Color và hình dạng khác biệt. Việc bé cần làm là xếp chồng những thanh gỗ hoặc thanh nhựa lên nhau dựa trên đúng hình dạng và kích cỡ của chúng. Điều này giúp bé xử dụng tay một cách nhuần nhuyễn tương tự như nâng cấp khả năng nhận thức. Dường như, đồ chơi xếp hình còn giúp bé cải thiện thị giác, hỗ trợ phối hợp giữa tay và mắt, nắm bắt được kích cỡ và hình dáng của vật thể. Bên cạnh đó, việc chơi với các món đồ chơi còn giúp con biết cách giữ cân bằng sức khỏe cơ thể khi ngồi.

Xem thêm: đồ chơi đu quay trẻ em mầm non dành cho trẻ em, mẫu mã đa dạng, giá cạnh tranh

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/