Những hiểm khi sử dụng lò hơi - lò hơi thừa nhiên liệu

Lò hơi - Lò hơi là một thiết bị chịu sức ép, nên khi vận hành phải khôn cùng chú ý đến các điều kiện hiểm nguy đến lò hơi và tính mệnh, nếu tuân thủ tốt các điều kiện an toàn thì có thể tránh được hoàn toàn hiểm nguy.

Noihoi >>> lò hơi đốt than

Sau đây là những căn do phổ quát gây ra lò hơi - hỏng hóc lò hơi

nổ do nhiên liệu gây ra

mất nước quá mức

Xử lý nước không bảo đảm

Lỗi phát động lò

Tác động làm hỏng hệ thống đường ống hơi nước

Lò quá nóng

Cảnh báo áp suất và hệ thống thông hơi không hoạt động

Tạo chân không trong nồi hơi - nồi hơi

Nguy cơ cháy nổ do thừa nhiên liệu:

Việc cung cấp quá mức hỗn tạp nhiên liệu dẫn đến tích tụ nhiên liệu chưa cháy hết ở nồng độ cao. Khi nhiên liệu chưa cháy hết này bốc cháy với tốc độ nhanh hơn, nó sinh ra một lượng nhiệt lớn trong thời kì ngắn, làm cho không khí giãn nở đột ngột dưới áp suất cao, dẫn đến phá hủy hoặc nổ bình chứa. Sự bốc cháy quá mức của hẩu lốn nhiên liệu có thể xảy ra khi không được cung cấp đủ không khí trong quá trình đốt cháy. Tuy nhiên, không được thêm không khí vào buồng đốt bị đen khói, nếu thêm không khí vào lúc này, chúng ta sẽ có hỗn hợp nổ.


Dichvulohoi >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/cui...at-dot-lo-hoi/

Nguy cơ nổ nồi hơi - Nồi hơi do thiếu nước

Có thể mường tượng nguy cơ hỏng nồi hơi - nồi hơi thiếu nước, khi đốt phải biết nhiệt độ buồng đốt cao tới hơn 1.000 độ C. Ở nhiệt độ này, thép nở ra, nở ra, và các giao kèo. Độ bền rất nhanh. Lúc này, nước đóng vai trò quan yếu giúp buồng đốt lò hơi - nhiệt độ mà lò hơi có thể xử lý vì nước luôn có trong quơ các đường ống xúc tiếp với lửa. Nếu nước cạn, các ống thép của lò hơi sẽ bị chảy. Nồi hơi - nồi hơi công nghiệp thường là loại nồi hơi “đối lưu tự nhiên” không sử dụng máy bơm để tuần hoàn nước qua đường ống. Các thiết bị này được làm mát dựa trên sự chênh lệch về tỷ trọng giữa nước nóng và lạnh tạo ra sự đối lưu. Khi nước chuyển di qua các ống gia nhiệt, nhiệt độ của nước tăng lên và chúng di chuyển lên bình chứa hơi của lò hơi - lò hơi. Quá trình này cho phép nước nhận nhiệt và tạo ra hơi nước.

nước lã liên tiếp được bơm vào để thay thế nước dâng lên, tạo ra sự đối lưu thiên nhiên. Do đề nghị khe khắt về mực nước, các lò hơi - nồi hơi đương đại được trang bị công tắc cấp nước tự động, giúp kiểm soát nguồn nước tự động và kịp thời, giảm nguy cơ xảy ra các trường hợp khẩn cấp như thiếu nước, hư hỏng có thể xảy ra.

Tóm lại, để vận hành lò hơi an toàn, trước tiên phải lắp đặt loại lò đúng công suất, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, sau đó mới vận hành theo quy định về quản lý an toàn. .

Dichvulohoi >>> lò hơi công nghiệp

Công ty TNHH dịch vụ năng lượng lò hơi 247

Địa chỉ: 1K, Đường số 8, Khu phố 4, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP.HCM

MST: 1701886733