Y học cựu truyền Đông y tập kết vào sự cân bằng trong cơ thể. Rối loạn cương dương, hoặc trường hợp nào khiến cho dòng máu trong thân thể bị tổn thương, có tức thị cơ thể không được cân bằng đúng cách. Châm cứu có thể giúp khôi phục sự thăng bằng của 14 đường dẫn năng lượng cơ bản bằng cách kích thích thần kinh, giúp tăng tuần hoàn máu, cân bằng hormone trong cơ thể, nó cũng có thể làm tăng tuần hoàn máu, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và tạo ra các lợi. sức khỏe cho nam giới bị rối loạn cương dương hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
>>> Tham khảo thêm :

Châm cứu đã được sử dụng ở nhiều thế kỷ trong y học phương Đông để điều trị các bệnh lý dựa trên sự kích thích một số vị trí trên thân, chính yếu là bằng kim mỏng để khôi phục sự thăng bằng trong cơ thể và duy trì sức khỏe tổng thể. mặc dầu việc điều trị vẫn còn khá mới mẻ đối với phương Tây, nhưng châm cứu đang trở thành phổ quát hơn trong việc điều trị cho nhiều các vấn đề sức khỏe khác nhau, trong đó có chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Phương pháp châm cứu cho rối loạn cương dương bao gồm hàng loạt các kích thích bằng kim nhẹ nhàng xuống phía sau, ở hai bên của cột sống hoặc thỉnh thoảng là trên các chi. Một số chuyên gia châm cứu cũng có thể khuyến cáo người bệnh thực hiện các liệu pháp thiên nhiên phối hợp như dùng nhân sâm. Phương pháp châm cứu cho rối loạn cương dương thường thực hiện một tuần một lần trong 10 – 20 tuần, tùy thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của vấn đề.

Châm cứu có thể không phải là một điều trị thành công cho những người đàn ông mắc chứng bất lực do thuốc hoặc các điều kiện sức khỏe mạn tính. Loại bỏ nguyên do cỗi rễ của rối loạn cương dương, bằng cách giải quyết các vấn đề sức khỏe hoặc trò chuyện với bác sĩ để điều chỉnh thuốc là hướng giải quyết cho trường hợp này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đăng trên tập san Quốc tế về Chứng bất lực cho thấy rằng, châm cứu có thể là một liệu pháp điều trị hiệu quả cho rối loạn cương dương khi vấn đề gây ra bởi tâm lý. Kết quả của cuộc nghiên cứu, có tới 64% người dự chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu đã được chữa khỏi sau 6 tuần điều trị.