Những hư về điện trong nhà của bạn và cách khắc phục nó

Bóng đèn mờ

căn nguyên đốn do đứt dây tóc, đứt đầu nối, hở mạch đui đèn, công tắc, hộp nối, đứt cầu chì, đứt dây. Một mạch hở sẽ không cho phép dòng điện chạy qua thiết bị điện và thiết bị điện sẽ không hoạt động thường nhật.

Diennuoc >>> dịch vụ sửa điện nước HCM

Ngắn mạch

Dây nguồn và dây trung tính của hai cột kết liên bên trong ổ cắm đèn va chạm và hai dây bên trong ổ cắm hoặc phích cắm cộc. Đường dây nguồn và đường dây trung tính đấu nối trực tiếp dẫn đến chập điện. Chập điện có thể làm nổ cầu chì và cắt thảy mạch điện chiếu sáng hoặc trong trường hợp nghiêm trọng có thể làm cháy mạch điện và gây cháy nổ.

Quá tải

Nếu tổng công suất của các thiết bị điện trong mạch quá lớn hoặc công suất của các thiết bị điện quá lớn thì hiện tượng và hậu quả hao hao như ngắn mạch.

tiếp xúc mạch kém

Như xúc tiếp kém của ổ cắm đèn, công tắc, hộp nối, cầu chì tiếp xúc kém, đấu nối đường dây xúc tiếp kém v.v. Điều này có thể khiến đèn bật và tắt lập loè và các thiết bị không hoạt động liên tục.

Bản thân mạch được kết nối không chuẩn xác gây ra sự cố

tỉ dụ, hai cực của ổ cắm được đấu vào nguồn điện hoặc đường trung tính, công tắc đấu nhầm vào đường dây điện trong nguồn điện, bóng đèn mắc nối tiếp trong mạch điện, v.v. Ổ cắm máy nước nóng không có dây nối đất, công tắc điều khiển nối với dây trung tính, đèn lập loè sau khi tắt đèn, nếu đấu ngược lại dây trung tính nối đất, công tắc rò rỉ sẽ bị chập.


Diennuochcm >>> https://diennuochcm.com/sua-dien-nuoc-hcm/

Rò rỉ đường dây

Nó thường hoạt động không có lý do, được thay thế bằng MCB mới và bị lỗi trong một khoảng thời kì ngắn. thỉnh thoảng nó có thể đẩy lên sau khi nhảy, Đôi khi nó sụp đổ ngay sau khi nhảy. Các sự kiện cốt yếu xảy ra vào những ngày mưa, thời tiết và độ ẩm cao.

Các biện pháp để khắc phục các lỗi thường gặp trong mạch điện trong nhà

Đèn không hoạt động

- bít tất các đèn trong nhà đã tắt. Trình tự soát tình trạng này rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem hàng xóm có điện hay không, nếu hàng xóm cũng không có điện thì có thể nguồn điện đang được sửa sang và không cần soát nguồn điện trong trường hợp này. trường hợp. Nếu nhà láng giềng hoặc nơi khác có điện. Sau đó là sự cố hỏng cầu chì hoặc nguồn cấp cho mạch điện trong nhà. Việc bảo dưỡng mạch này cũng tương đối đơn giản. Nếu cầu chì bị đứt thì chỉ cần thay loại tốt, khi mạch hở khô thì nối hai đầu dây dẫn. Nếu đèn vẫn không sáng sau khi thực hiện các bước trên, có thể ắt các đèn trong nhà đã bị hỏng, nhưng điều đó tương đối khó xảy ra và thường là khó xảy ra.

- Một trong các bóng đèn không sáng. Đây cũng là một hiện tượng phổ thông trong thực tế. Lúc này trước hết chúng ta rà soát xem bóng đèn đã cháy hết chưa. Sau đó rà soát công tắc và ổ cắm đèn, rốt cục là soát đường dây kết nối với nhánh này có bị hở không. Đối với hiện tượng trước nhất, chỉ cần thay bóng đèn tốt, nhưng để kiệm ước hoài, bạn cũng có thể "bảo dưỡng" bóng đèn. Nhưng đây chỉ là biện pháp ngừa, vì tuổi thọ của bóng đèn tu chỉnh sẽ ngắn. Nếu công tắc và ổ cắm đèn bị hỏng, hãy thay thế bằng những cái mới. đương nhiên, cách xử lý của mạch hở nhánh cũng giống như của mạch chính, chỉ cần nối hai đầu đoạn mạch hở bằng dây dẫn.

Bóng đèn lấp láy

Đôi khi chúng ta dùng điện thì bóng đèn bị chấp chới. Khi điều này xảy ra, hãy rà soát xem chỉ có một đèn flash hay chỉ một vài đèn trong nhà. Trong trường hợp bóng đèn, ổ cắm phải được rà xem tiếp xúc kém. Nếu ổ cắm ổn, hãy thẩm tra kết nối với bóng đèn, nếu không, hãy kết nối lại. Nếu vơ các bóng đèn trong nhà đều nhấp nháy, thì trước nhất chúng ta nên soát xem láng giềng có sử dụng điện hợp lý hay không. Nếu điện của nhà láng giềng vẫn thường ngày, hãy thẩm tra cầu chì xúc tiếp kém hoặc xúc tiếp kém trong dây dẫn mạch chính. Nếu tiếp điểm kém, hãy kết nối lại cầu chì tại vị trí tương ứng.

Độ sáng TV không thường ngày

ngoại giả còn có hai trường hợp độ sáng tivi bất thường, đó là nguồn điện và bên trong tivi. Tại đây chỉ giới thiệu các phương pháp soát và bảo dưỡng khi mất điện. Khi độ sáng của TV không thường ngày. Nguyên nhân có thể do điện áp nguồn không ổn định, trước nhất bạn nên soát lại ổ cắm xem có còn tốt không. Nếu có vấn đề, hãy thay thế ổ cắm tốt, sau đó rà soát xem ổ cắm có còn tốt không, mạch chính có bị lỗi hay cầu chì kết nối kém hay không. Đối với những vấn đề như vậy, chỉ cần kết nối lại dây hợp nhất hoặc thay thế cầu chì bằng một cái mới. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề điện áp không ổn định là lắp đặt một bộ điều chỉnh điện áp.

Mất điện đột ngột

Khi các thiết bị điện khác nhau ngày càng được dùng rộng rãi hơn trong thực tại. Tổng công suất của tuốt các thiết bị điện trong một số hộ gia đình quá lớn, và dòng điện qua mạch chính vượt quá dòng điện tối đa cho phép. Đừng hoảng sợ khi điều này xảy ra, mi

Suadiennuoc >>> Dịch vụ sửa điện tại TPHCM