Trong khi sàn thương mại điện tử nội địa chỉ có thể bán trong nước và khu vực Đông Nam Á, [replacer_a] với mạng lưới rộng khắp 189 quốc gia & vùng lãnh thổ và duy trì hơn 3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, sẽ giúp bạn dễ dàng chạm tới 300 triệu khách hàng quốc tế.
Cơ hội tiếp cận với thị trường thế giới, như bài trước về phần 1 nói về thủ tục điền thông tin thì tiếp nối phần 2.Nếu được yêu cầu thì gửi giấy tờ để xác minh danh tính người bán cần:
  • Quan trọng nhất trong bước này là có hóa đơn điện/ nước/ internet/ ga mang tên và địa chỉ đúng như đăng ký trên Seller Central của bạn
  • Trong bản chụp/scan, nếu giấy tờ gốc không có tiếng Anh, nên để bản dịch tiếng Anh có dấu đỏ trước, bản gốc tiếng Việt sau
  • Tên và địa chỉ trên Seller Central tốt nhất nên giống hệt như tên và địa chỉ trên bản dịch của hóa đơn
  • Nếu vô tình điền sai một chút địa chỉ lúc mới đầu đăng ký, bạn có thể chỉnh sửa lại địa chỉ trước khi gửi giấy tờ bằng cách vào Seller Central > nhấn vào Settings góc phía trên bên phải > chọn Account Info > vào Business Information để chỉnh sửa
  • Nếu không có hóa đơn mang tên bạn, bạn có thể gửi hóa đơn của chủ hộ kèm giấy chứng nhận mối quan hệ của bạn và chủ hộ, ví dụ giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, hợp đồng thuê nhà có dấu đỏ, v.v.
  • Gửi ít giấy tờ mà chính xác như hướng dẫn còn tốt hơn nhiều so với việc bạn gửi nhiều giấy tờ mà trong đó có những giấy tờ không đúng như yêu cầu. Chỉ cần nhóm kiểm duyệt nhận được 1 giấy tờ không đúng những tiêu chuẩn như hướng dẫn, việc xác minh danh tính người bán của bạn sẽ có kết quả không thành công
  • Nếu giấy tờ gửi lần đầu không được chấp nhận, bạn có thể tự kháng cáo bằng cách gửi lại giấy tờ đúng hướng dẫn cho Seller Performance team (là team đã gưỉ email yêu cầu bạn gửi giấy tờ trong xác minh bước 2). Đồng thời bạn cũng nên tự kháng cáo thêm trên Seller Central và tạo case để được hỗ trợ thêm.
Đội ngũ [replacer_a] có thể hỗ trợ bạn kháng cáo trong xác minh bước 2 nhưng chỉ trong trường hợp bạn đã gửi giấy tờ 2 lần cho Seller Performance team hoặc qua Seller Central mà vẫn bị từ chối, bạn chưa từng vi phạm chính sách của Amazon hay từng có tài khoản bán hàng khác trên Amazon. Trong trường hợp đó, bạn có thể gửi giấy tờ như hướng dẫn tới team Amazon Global Selling kèm email đăng ký trên Seller Central của bạn để team kiểm tra và hỗ trợ kháng cáo nếu được.
Bạn cần lưu ý thêm:
  • Mỗi lần bạn hạ cấp hay nâng cấp loại tài khoản từ chuyên nghiệp sang cá nhân là Amazon có thể yêu cầu bạn gửi giấy tờ xác minh lại từ đầu.
  • Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hoàn phí hàng tháng sau khi tài khoản được duyệt thành công bằng cách nhắn với Seller Support trên Seller Central.
Hi vọng những mẹo cực hay đã chia sẻ thông tin chi tiết để bạn bắt lấy cơ hội sớm kinh doanh và bứt phá trên Amazon trong thời gian nhanh nhất !