Muốn trở thành một nhân viên môi giới nhà đất giỏi hoặc muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp môi giới về lĩnh vực này đều đầu tiên cần đó là phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Thế nhưng thực chất chứng chỉ này là gì? học chứng chỉ môi giới BĐS ở đâu uy tín thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích hơn nhé.

I. Chứng chỉ hành nghề BĐS “kim chỉ nam” cho người làm môi giới BĐS

1. Tình hình thị trường bất động sản đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết


Sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam đang dần ổn định nhờ những chính sách điều chỉnh của chính phủ. Khu vực kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi.Sau đại dịch, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu nóng dần lên. Các nhà đầu tư ngày càng trở nên đông đảo hơn trên thị trường. Nguyên nhân là do đầu tư bất động sản khả năng sinh lời, ổn định và an toàn hơn so với các hình thức đầu tư khác ở thời điểm giãn cách xã hội. Khi thị trường bất động sản đang là điểm sáng thì giá bất động sản có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là khu vực ngoại thành. Hạ tầng xung quanh được đầu tư mạnh là cơ sở để các chủ đầu tư đẩy giá bất động sản lên cao.

2. Khái niệm về môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản là hoạt động “trung gian” như mua bán, chuyển nhượng, tài sản bất động sản. Đây cũng là một nghề mang lại thu nhập hàng tháng rất lớn.

Lực lượng lao động trong ngành này cũng rất lớn. Thị trường lao động luôn có đặc điểm là thiếu nhân lực. Họ sẽ là đại lý bất động sản. Việc đầu tiên bạn cần làm là học và thi lấy chứng chỉ nhân viên kinh doanh bất động sản.

3. Chứng chỉ hành nghề bất động sản là gì? Và tại sao nó lại quan trọng đối với môi giới BĐS?

Trong những năm gần đây, môi giới bất động sản dần trở thành một nghề được yêu thích do thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển mới. Trước đây, những người làm nghề môi giới thường được gọi là “cò đất”, nhưng hiện nay nghề này đã được công nhận và họ đang từng bước hòa mình vào xã hội.Tuy nhiên, chứng chỉ hành nghề bất động sản là một “tấm bằng” rất quan trọng để có thể thực sự được công nhận là một môi giới chuyên nghiệp thực thụ. Đây là chứng chỉ do Bộ Xây Dựng ban hành và có giá trị trên toàn quốc. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà môi giới muốn vượt qua kỳ thi để sở hữu bất động sản của mình lại chấp nhận cấp chứng chỉ bất động sản. Vai trò của chứng chỉ này rất quan trọng đối với các tiêu chí sau:

- Bảo đảm quyền hoạt động như một môi giới bất động sản cho một cá nhân hoặc một công ty.

- Góp phần xây dựng đội ngũ nhân viên bất động sản chân thành, chuyên nghiệp với tầm nhìn được khách hàng đánh giá cao.

- Nâng cao chất lượng công việc, giúp bạn làm việc hiệu quả và trở thành nhà môi giới đáng tin cậy cho các nhà đầu tư bất động sản.

Theo quy định tại Điều 69 Luật Kinh doanh bất động sản quy định thành lập sàn giao dịch bất động sản phải có giấy chứng nhận kinh doanh bất động sản.

4. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn bao lâu?

Giấy phép môi giới có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày bạn nhận được chứng chỉ.

Nếu chứng chỉ của bạn đã hết hạn, bạn sẽ phải đăng ký tham gia kỳ thi để gia hạn chứng chỉ của mình. Việc sử dụng chứng chỉ hành nghề đại lý bất động sản hết hạn được coi là vi phạm và sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

II. Học chứng chỉ hành nghề BĐS tại TPHCM ở đâu uy tín?

Với mức đãi ngộ tốt, nhiều cá nhân, tổ chức đang theo đuổi và bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Do đó, ngày càng có nhiều trung tâm học chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản để thi lấy chứng chỉ ra đời. TUy nhiên, chất lượng của nhiều trung tâm, cơ sở rất kém, chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khiến nhiều học viên chán nản, chỉ biết than phiền tốn tiền mà hiệu quả không tốt. Vì vậy, việc lựa chọn một trung tâm uy tín là yếu tố quan trọng trong việc lấy bằng và nâng cao kiến ​​thức của bạn.

HODI ACADEMY là trung tâm chuyên tổ chức các khóa học cấp chứng chỉ bất động sản uy tín tại TP.HCM. HODI ACADEMY không ngừng nỗ lực đào tạo ra nhiều nhân viên môi giới xuất sắc có khả năng thích ứng với thị trường và zu hướng của ngành bất động sản.

Ngoài ra, HODI ACADEMY luôn cung cấp các khóa luyện thi sát với đề thi nhất, từ khóa sơ cấp đến nâng cao và chuyên sâu để học viên dễ dàng lựa chọn. Ngoài việc nâng cao chuyên môn, bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng, quản lý thanh khoản.III. Kết

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về khóa học chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS tại tphcm. Đăng ký ngay bây giờ hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.


[/FONT][/SIZE][/COLOR]