Esports Live ngày nay không còn là cụm từ quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, nó nổi lên như một hình thức giải trí mới với số lượng người chơi động đảo, cùng những sự kiện thể thao điện tử quốc tế mang tầm cỡ thế giới. Vậy, điều gì khiến cho lĩnh vực giải trí này ngày càng được ưa chuộng, trở nên hot như thế? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay vấn đề này nhé.

Lượng ngày tham gia Esports Live ngày càng gia tăng

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NHẬN 100K TIỀN CƯỢC MIỄN PHÍ TẠI: LINK WELLBET 1LINK WELLBET 2
Theo các chuyên gia, thì dự tính ở năm 2019 có tới 26 triệu người tham gia thể thao điện tử, trong đó có 37% số người chơi xem nó như một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày. Trên thực tế, với thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, thì xu hướng giải trí online ngày càng phát triển, bên cạnh cá cược thì thể thao điện tử trở thành một trong những hình thức giải trí mới rất được yêu thích của người Việt, đặc biệt là với giới trẻ.

Theo thống kê của Appota Esports, trong năm 2018 tại Việt Nam có tới 15 triệu người chơi tham gia hình thức này, và đến năm 2019 thì con số người chơi đã cán mốc tới 26 triệu người. Khán giải chủ yếu của Esports Live chủ yếu thuộc nam giới, và nằm trong khoảng lứa tuổi từ 15 tới 23 chiếm 85%. Đây được xem là thế hệ được làm quen với game, được tạo nên từ những cộng đồng game thủ tại các quán net hoặc trong trường học.

Bên cạnh đó, sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội như Facebook, Youtube cũng góp phần cho hình thức Esports Live ngày càng mạnh hơn, kết nối hơn.

Theo phân tích từ các chuyên gia, thì hành vi của người chơi phụ thuộc phần lớn vào thiết bị, nội dung theo sở thích. Trong đó có 61% người xem esports qua điện thoại. Hơn một nửa người xem esports live với những trò chơi mà họ không hề tham gia. Những dòng game được ưa chuộng nhất thuộc về dòng game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, PUBG.

Thể thao điện tử không chỉ đơn thuần là trò chơi giải trí thông thường mà nó còn được ví như một phần tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống của người người. Gần một nửa cho biết họ thường xuyên xem esports live ít nhất là một lần trong một tuần. Với những người theo dõi hàng ngày, thì có tới 67% người chơi dành mỗi tiếng một ngay cho hình thức giải trí này. Những thống kê cho thấy việc xem esports live đã trở nên phổ biến và quan trọng như thế nào với người chơi.

Kết luận

Trên đây là những thống kê, chia sẻ cho thấy esports live đang được yêu thích như thế nào. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của bản thân. Chúc các bạn thành công!.