Trong vài năm trở lại đây, cùng với những quốc gia khác tại châu Á, Việt Nam cũng được biết tới là một trong những đất nước có nền thể thao điện tử vn esports phát triển mạnh mẽ. Với lượng người chơi không ngừng gia tăng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ sinh thái vn esports đang ngày càng phát triển với nhiều thành phần

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NHẬN 100K TIỀN CƯỢC MIỄN PHÍ TẠI: LINK WELLBET 1LINK WELLBET 2
Việt Nam là một trong những đất nước có nền thể thao điện tử mới và đầy tiềm ăng phát triển. Esports chủ yếu tới từ người hâm mộ và thương hiệu thông qua nhiều cách thức đa dạng như tài trợ, quảng cáo, mua trong trò chơi, vé bán hàng…Tại Việt Nam, nhà tổ chức cũng đang cố gắng tự đổ tiền vào các tổ chức giải đấu để có thể hỗ trợ cộng động esports.

Không thể phủ nhận rằng những mảnh ghép để tạo nên một mức tranh thể thao điện tử Việt Nam ngày càng hoàn thiện. Nó được bồi đặp bởi nhiều nhà đầu tư, phát hành cùng các đội tuyển esports dưới nền tảng truyền thông, đơn vị tổ chức, livestreams, streamers…

Ngành vn esprots Việt Nam đang phát triển như thế nào?

Phát triển vượt trội đang là những gì mà người ta nhắc tới thể thao điện tử Việt Nam. Con số ước tính cho thấy, trong năm 2019 có tới 26 triệu người chơi tham gia hình thức giải trí này. Điều này góp phần tạo nên sự phát triển, nhu cầu sáng tạo nội dung, tạo nên nhiều kênh truyền thông và những nhà tổ chức sự kiện thể thao điện tử tham gia.

Sự xuất hiện của những vận động viên chuyển nghiệp, đội esports xuất hiện với quốc kỳ tại các đấu trường tầm cỡ quốc tế cũng tạo nên một bước ngoặt lớn, tạo nhiều tin tức hơn, nâng cao nhận thức về esports tới nhiều người, toàn dân như một môn thể thao chính thức.

Lượng khán giải sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi livestreams esports ngày càng tăng, thúc đấy phát triển những dòng game tên tuổi như Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG…Cùng những trò chơi mới như Đấu trường vinh quang. Hiện nay tất các dòng game này đều đang được phát hành, quản lý bởi những nhà phát hành game hàng đầu tại nước ta. Đó cũng là lý do tại sao trong năm 2019 thể vn esports trên điện thoại vươn lên dẫn đầu.

Kết luận

Việt Nam cũng được biết là điểm đến cho những sự kiện tổ chức vn esports tầm cỡ lớn quốc tế. Kể từ năm 2019, bên cạnh Singapore, Thái Lan, Indonesia thì Việt Nam là một trong những địa điểm mới để tổ chức các giải đấu, sự kiện lớn trong lĩnh vực thể thao điện tử.