Trong ngành bán lẻ, việc quản lý hàng hóa rất phức tạp do nhiều dữ liệu cần phải ghi chép và xử lý, vì vật phần mềm quản lý bán hàng ra đời như một công cụ hỗ trợ đầy hữu ích cho hoạt động này. Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ đơn giản hóa tối đa được công việc quản lý hàng hóa xuất nhập mà còn có thể hoạt động không ngừng nghỉ cũng như ít khi mắc sai lầm. Phần mềm quản lý bán hàng đang đã và đang giúp doanh nghiệp, cửa hàng cạnh tranh lại với các đối thủ, nhất là khi thị trường ngày càng khắc nghiệt như hiện tại.

>>> Xem thêm : phần mềm quản lý kho full - những nguyên nhân khiến quản lý công việc bằng phần mềm trở nên phổ biến

Quản lý số lượng hàng tồn kho dễ dàng hơn: bạn không còn mất nhiều thời gian để tìm kiếm, trừ đi số hàng vừa mới xuất khỏi kho nhờ vào sự tự động trừ số lượng hàng đi chỉ bằng một nút ấn. Lưu trữ tất cả lịch sử bán hàng: Dữ liệu về các lần giao dịch không bị mất đi mà được lưu ngược trở lại bộ nhớ, điều này giúp thuận tiện khi muốn điều tra lại các giao dịch cũ.

Thông tin khách hàng lưu trữ trong phần mềm sẽ được sử dụng trong các đợt khuyến mãi, marketing qua hình thức sms, gọi điện. Tích điểm thưởng bằng thẻ thành viên, mỗi lần mua sắm sẽ được quy ra thành điểm và có ưu đãi đối với các thành viên có điểm cao sẽ là giải pháp giữ chân khách hàng tuyệt vời.Chương trình khách hàng thân thiết nhằm quản lý và giữ chân khách hàng lâu năm của doanh nghiệp, cửa hàng. Phần mềm tương thích với các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, laptop hoặc nhỏ gọn như ipad, smartphone,.. bạn có thể dễ dàng tiến hành thanh toán và kiểm kê hàng hóa.

Với tất cả các thông tin về doanh thu và hóa đơn đã được lưu trữ thì chỉ cần truy xuất ở phần mềm bạn đã có tất cả các thông tin cần thiết.

>>> Xem thêm : phần mềm quản lý dự án miễn phí - Tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm mang lại khi áp dụng vào việc quản lý công việc