Tình dục là một khía cạnh của cảm xúc, nó đốn dựa trên mê say và sức mạnh thể chất. Chuyện chăn gối là một nhu cầu thường ngày, nhưng nếu diễn ra với tần suất quá dày đặc, nó sẽ ảnh hưởng đến thể chất và ý thức của bạn. Nên tuân phép nhân 9, tức nhân chữ số hàng chục độ tuổi của họ với 9 thì sẽ ra số lần quan hệ tình dục hợp lý. Chẳng hạn, đối với nam thanh niên 30 tuổi, dùng công thức tính là 3 lần 9 để có được 27. Có tức là nam giới 30 tuổi có sức khỏe và sinh lý tốt nên quan hệ tình dục 7 lần trong 20 ngày. Với mật độ không quá thường xuyên này, cả nam và nữ trong cuộc yêu sẽ không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời kỳ đỉnh cao (20 - 30 tuổi): Đàn ông trong thời đoạn này đang ở đỉnh cao phong thái, thèm muốn của họ không chỉ cao mà còn dễ bị kích thích. nên chi đời sống tình dục của nam giới trong giai đoạn này sẽ diễn ra khá thường xuyên.

Thời kỳ nhàng nhàng (30 - 40 tuổi): khi bước vào giai đoạn này, chức năng sinh lý của nam giới không còn sung mãn. Tuy nhiên khả năng kiểm soát vẫn ổn định, thậm chí được tăng cường do đã có nhiều kinh nghiệm, phụ nữ có thể ưa thích quan hệ tình dục với nhóm tuổi này hơn.

Thời kỳ suy giảm (40 - 50 tuổi): Đến tuổi tứ tuần, xương cốt đã trở nên suy yếu, thèm muốn tình dục của nam giới sẽ bắt đầu giảm, sự phấn khích tình dục của họ cũng cho nên sẽ trở thành chậm hơn, sẽ mất rất nhiều thời kì để đưa đến cao trào của “cuộc yêu”. Tuy vậy, do tuổi tác và kinh nghiệm, bạn tình của họ sẽ có cảm giác đối phương chu đáo, nhẹ nhõm và cẩn thận.

Sau lứa tuổi 50, nhu cầu và khả năng tình dục của nam giới ngày càng giảm. Có người có tuổi hồi xuân (khoảng 47-53 tuổi, tùy người), tình dục sẽ mạnh mẽ hơn hẳn, rồi yếu dần.

>>> Xem thêm : Dụng cụ tình yêu cho nam : https://dochoiphongthe.com/do-choi-tinh-duc-cho-nam
thân đàn ông chứa nhiều testosterone và androgen, Vì vậy thèm muốn tình dục của họ sẽ cao hơn phái nữ. Một số mày râu sẽ có một cuộc sống tình dục với mật độ dày đặc và thiếu kềm chế. Nhu cầu tình dục của phái mạnh phụ thuộc vào từng độ tuổi.