Cồn y khoa khét tiếng với tác dụng sát khuẩn vết thương hay các đồ dùng trong nhà. Nhưng bất ngờ hơn, nhiều chị em còn truyền tai liệu pháp làm đẹp da bằng bằng cồn. Bây giờ, cùng Newway Mart đào bới rửa mặt bằng cồn có công dụng gì với làn da nhé!
1. Cồn là gì? Ứng dụng của cồn trong ngành mỹ phẩm
Cồn là một trong những hợp chất hữu cơ và nằm trong nhóm đồng đẳng với rượu. Cồn là chất lỏng được lạm dụng quá rộng rãi trong ngành y tế & thức ăn ngành công nghiệp như điện tử, dệt may, in ấn,... Trong ngành mỹ phẩm, cồn cũng được coi là một phần tử cho tất cả các dòng sản phẩm quan tâm da & có khả năng cải thiện hạn lạm dụng quá của dòng sản phẩm.
Cồn lạm dụng trong mỹ phẩm được chia làm loại tương đương với 2 công dụng không giống nhau là cồn béo & cồn khô. Còn béo có khả năng dưỡng âm cho ad và làm dịu da hiệu quả. Ngoài ra đó, cồn khô lại có chức năng bảo quản và kéo dài “tuổi thọ” của sản phẩm.
đặc biệt, rửa mặt bằng cồn là phương pháp được không ít chị em vận dụng để điều trị mụn trứng cá. Thực hư như thế nào, bọn họ cùng hướng đến thông báo phía bên dưới nhé!

tại sao cồn y tế đc nhiều người dùng để làm trị mụn?
3. Cách rửa mặt bằng cồn để điều trị mụn trứng cá
3.1. Cách 1: thoa cồn quan trọng
Cách rửa mặt bằng cồn đơn giản nhất đó là thoa cồn quan trọng lên nốt mụn. Trước đó, bạn cần lau chùi mặt thật sạch. Tiếp đến, dùng tăm bông hoặc bông gìn thấm cồn và chấm lên khu vực bị mụn. Để khoảng 5-7 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước.
3.2. Rửa mặt bằng cồn và trứng gà
Để trị mụn trứng cá chúng ta có thể phối kết hợp cồn với trứng gà để nhân đôi tác dụng. Cách tiến hành như sau:
Bước 1: tách bóc lấy lòng trắng trứng gà, sau đó tiêu tan.
Bước 2: trộn lẫn hỗn hợp hợp cồn & lòng trắng trứng gà.
Bước 3: thoa hỗn hợp trên lên vị trí da đã được làm sạch.
Bước 4: để dưỡng chất thẩm thấu vào da khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt thật sạch.
Với cách trị mụn trứng cá bằng phương pháp rửa mặt bằng cồn 70 độ và trứng gà này có khả năng ngăn ngừa nám, tàn nhang & làm trắng da tốt nhất.

lạm dụng cồn 70 độ có bình an cho da không?
5. Các lưu ý khi sử dụng cồn điều trị mụn
Rửa mặt bằng cồn trị mụn là hương pháp còn khá lạ với tương đối nhiều chị em. Chính vì như thế nếu thật sự cần trị mụn trứng cá khẩn cấp thì chị em mới áp dụng nhé. Khi rửa mặt bằng cồn cần ghi chú một trong những luận điểm sau:
  • rửa cho sạch mặt trước khi dùng cồn.
  • đừng nên thoa toàn mặt, mà chỉ nên chấm nhẹ vào những nốt mụn để cồi mụn kịp thời và nhanh chóng se lại.
  • không dùng cồn với các nốt mụn đang sưng viêm nặng, có vết thương hở để khỏi bị kích thích nguy hiểm hơn.
  • Nếu trong quá trình sử dụng quá cồn bên trên da mặt mà thấy các hiện tượng không ổn định hãy rửa cho sạch mặt ngay lập tức.
  • tuyệt vời nhất không dùng cồn chấm mụn để để qua đêm.
  • Mỗi tuần chỉ nên vận dụng rửa mặt bằng cồn 1lần 1 tuần.

sau khoản thời gian rửa mặt bằng cồn da mặt chúng ta có thể chạm chán chứng trạng đỏ, nóng, ngứa ngáy khó chịu hoặc rát. Vì vậy bạn hãy chú ý âu yếm da thật cẩn thận, suer dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm & làm dịu da.
như vậy, bài viết đã mang đến bạn đọc những thông báo cụ thể nhất về vấn về rửa mặt bằng cồn. Để cập nhật thêm nhiều tin tức làm đẹp khác, các bạn hãy truy cập và chuyên mục cẩm nang làm đẹp nhé!