Ngày nay, đầu tư chứng khoán được xem như một phương tiện phổ biến để đầu tư kiếm lời. Nhiều người đổ xô chạy theo xu hướng mà không quan tâm đến những kiến thức cơ bản cần có trước khi khi đầu tư. Vì thế mà không ít người đã nhân lại không ít rủi ro vì kiến thức eo hẹp về đầu tư chứng khoán của mình. Vậy thì hãy để các chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp dưới đây tháo gỡ khó khăn trên giúp các nhà đầu tư nhé.

>>> Xem thêm : Giá nhôm thế giới - Đánh giá chất lượng của một số sàn đầu tư hiện nay

Để có thể biết thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần hiểu rõ khái niệm đầu tư chứng khoán là gì. Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là hoạt động mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Bước đầu tiên trong quy trình đầu tư chứng khoán đó là mở tài khoản chứng khoán. Sau đó là lựa chọn sàn giao dịch nào phù hợp nhất. Thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều cái tên uy tín như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,... đều là những lựa chọn tốt dành cho các nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư có thể đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch này rồi bỏ một khoản tiền nhỏ để trực tiếp trải nghiệm và học hỏi thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán.Khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn cần dành thời gian phân tích thị trường rồi chọn ra 3-5 nhóm ngành đầu tư tiềm năng. Không nên đầu tư cùng một lúc quá nhiều nhóm ngành để tránh khó kiểm soát và hạn chế rủi ro. Nếu bạn chọn đúng nhóm ngành thì bạn đã nắm chắc cho mình 20% phần thắng. Cùng với đó, mỗi năm bạn nên đánh giá lại các nhóm ngành mình đã chọn một lần để biết cách điều chỉnh hợp lý.

Không ai có thể phủ nhận được sức hút của đầu tư chứng khoán trong vài năm trở lại đây. Trên thực tế, nhiều sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư tham gia mua bán cổ phiếu với mức giá vô cùng thấp.

>>> Xem thêm : Đầu tư phái sinh - Các giai đoạn không thể bỏ qua trong quá trình đầu tư