Vào cuối năm 2014 vừa mới qua, một điểm Đi Phượt mới ở tỉnh Đắk Nông mới đc công bố, đó là một trong những khối hệ thống những hang động núi lửa dài & đẹp số 1 Đông Nam Á - Hang động núi lửa Chư Bluk. sở hữu cảnh sắc còn khá hoang sơ, hang động núi lửa Chư Bluk hứa hẹn sẽ đưa về cho du khách những Trải Nghiệm tuyệt hảo lúc tham gia vào tour Du Lịch Đắk Nông của Mytour.vn.


Tìm hiểu thêm : dich vu luu tru Dak Nong Maison Chance

tìm hiểu khối hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á - Ảnh: hiệp hội cộng đồng Hang động núi lửa Japan

khối hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk hiện thuộc làng mạc Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, nằm phương pháp trung tâm huyện Krông Nô khoảng 20km.


Xem thêm : hat dieu nguyen vo Maison Chance

Theo đánh giá của các Chuyên Viên, hang động núi lửa Chư Bluk được biến thành là do kết quả của chu trình phun trào núi lửa cách đây khoảng hàng triệu thời gian trước.

khối hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk độc đáo vừa đc các nhà nha khoa phát hiện tại tỉnh Đắk Nông. - Ảnh: hiệp hội cộng đồng Hang động núi lửa Japan

hệ thống hang động núi lửa vừa đc bắt gặp trải dài bên trên một diện tích S rộng, dọc từ loại sông Sêrêpôk và gần Khu Vực Du Lịch nổi tiếng thác Dray Sáp.

Theo điều tra sau 7 năm phân tích, của tập thể nhóm những nhà nghiên cứu khoa học thuộc Bảo tàng địa chất VN (Tổng cục Địa chất & Khoáng sản) và những nhà nghiên cứu khoa học Japan đã đưa ra Quanh Vùng này có trên 100 hang động to nhỏ dại khác nhau, chiều bao la khoảng 5km, chiều dài khoảng 25km. ban đầu đã triển khai đo đạc được 5 hang (ký hiệu C3, C7, A1, C8, C9). những hang đều có cấu trúc rất riêng biệt và đặc biệt sở hữu cái dung nham phun ngược, gây ra cảnh kỳ vĩ.- Hang C3 là hang động đứng trang bị 2 về độ dài của hang động dung nham ở Khu vực Đông Nam Á.


- Hang A1 là hang động dung nham lớn thiết bị năm Đông Nam Á.

- Hang C9: hang cao nhất trong quần thể hang động núi lửa Chư Bluk.

- Hang C6 là 1 trong hang riêng lẻ sở hữu hố khí tựa như giếng trời.

- Hang C8: mang cửa hang sở hữu ánh nắng chiếu vào tạo ra phong cảnh luôn lấp lánh, huyền ảo.

quan trọng đặc biệt, trong các số đó hang dài nhất là hàng C7 - Hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á (theo đánh giá của những nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản), với chiều dài gần 1.100 m, bên trong rộng rãi hàng ngàn mét.

Đi Phượt hang C7, khác nước ngoài sẽ dễ thấy hang này mang một nét độc đáo và khác biệt rất độc đáo, với rất nhiều kết cấu đặc biệt quan trọng cho chu trình phun trào dung nham cách đây khoảng hàng triệu năm như: dòng chảy dung nham, các ngấn, hố sụt, những di tích thực vật và động vật trong hang.

Qua chu trình khảo sát cho thấy thêm, đấy là một hệ thống hang động rộng lớn và trãi dài với tương đối nhiều hang động. Tỉnh Đắk Nông cũng đang phối hớp mang bảo tàng địa chất nước ta thi công quy hoạch khối hệ thống hang động này thành công viên địa chất trái đất.

Trung tam tu thien o SG - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site xưởng bánh tây : https://maison-chance.org/shop