Rừng núi Đắk Nông vốn chiếm hữu nhiều con thác nổi tiếng: thác Liêng Lung, thác Dak G''''''''''''''''Lun, thác Lưu Ly… trong các số ấy, thác G’Lun bằng vẻ đẹp kì ảo và huyền bí của chính mình đã làm vấn vương nỗi lòng của bao gã khác nước ngoài. Mytour sẽ sở hữu quý khách đến ngọn thác nằm giữa đại ngàn này làm cho trái tim người mua được một lần thổn thức trước vẻ gợi cảm của thiên nhiên hùng vĩ đất Tây Nguyên.


Xem thêm : bánh pizza Maison Chance

Thác Đăk G’lun nằm bên trên cái suối Đăk R’tih, thuộc xóm 5, thôn Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cách thị thôn Gia Nghĩa của tỉnh này khoảng 60 km. Để tới thác Đăk G’lun, từ thị làng Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi tới thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ nên đi thêm khoảng 35km. bạn chạy theo tỉnh lộ 6 đi xã Đăk Bukso, tới té ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là đến đường nội bộ dẫn xuống thác.

Đường tới thác lắm khó khăn ngăn cách, bạn phải đi bên dưới các cơn mưa rừng không hề êm ắng tới não nề như khúc hát “Mưa rừng ơi mưa rừng, hạt mưa nhớ ai mưa triền miên…”. Mưa rừng Đắk Nông như lão gác cổng quỷ quyệt chốn thâm cung, thừa khả năng để vờn đuổi, dồn ép khách lạ. bước chân thong dong còn chưa kịp thưởng cảnh đã tất tả lên sở hữu trận mưa bất ngờ. Để rồi ngay sau đó, từng lần mưa rừng cứ thế trút xuống, dội xuống như dằn mặt những kẻ ngông cuồng dám xâm phạm cung cấm.


Thác Dak G''''''''''''''''Lun ngự nơi sâu thẳm đại ngàn. Trấn giữ lối vào là các cây cổ thụ hình thù kỳ quái. đường dẫn vách đá cheo leo, ở một phía hang sâu một phía vực thẳm. Vòm đá khổng lồ biến chốn thâm u thành một thánh đường vang vọng tiếng thác. đường đi gian khó là thế, nhưng hơi giá từ nước & đá làm cho tan biến bao nhiêu mệt nhọc, trước mắt du khách là sắc đẹp của dòng thác giữa chốn rừng xanh với 1 cái trắng xóa ngạo nghễ hát ca giữa muôn loài hoa cỏ.

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thủy mặc huyền ảo. Nước khởi đầu từ một cái suối nhỏ gặp ghềnh rồi đổ xuống dưới từ độ cao hơn 50m. Bọt nước tung trắng xóa, khá nước như các hạt mưa phùn, lan tỏa ra xung quanh khiến hầu hết đồ vật trở thành lung linh hơn, đặc biệt là thảm thực vật xanh mướt phía trong chân thác. nhìn toàn diện, thác như mái tóc dài của một cô nàng xinh đẹp còn vẹn nguyên nét mộc mạc, thơ ngây.


Tìm hiểu thêm : May gia công thú nhồi bông Maison Chance

đến với Đắk G’lun là tìm đến cảnh non nước hữu tình. bên trên mẫu thác là các khối đá lớn và bằng vận tựa những tấm thảm trải bao la. Phía bên dưới chân thác là những mô đá to nhỏ tuổi gồ ghề sở hữu muôn vàn dáng vẻ, tựa những vũ khúc điệu đàng. lúc mặt trời lên, những bụi nước lóng lánh khiến thành các chiếc cầu vồng khi ẩn lúc hiện. Thác Đắk Glun được bao bọc bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác cực kỳ đa dạng và phong phú. bao quanh xung quanh thác là những chiếc cây có tán bao la & những bụi le rừng mát mẻ. Nơi phía trên còn có những bãi đất mênh mông & bằng phẳng để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên…

Thác Dak G''''''''''''''''Lun với chiều bát ngát khoảng 15 m, độ dốc khoảng 90 độ, quanh năm đổ nước ào ào như sức sống nơi núi rừng biên viễn. Phía bên dưới chân thác là những phiến đá muôn hình vạn trạng. Đồng bào ở Tây Nguyên có cách gọi khác thác Đắk G’Lun với một chiếc tên khác là thác Chỉ. các cái nước từ trên cao đổ xuống giống như các sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến cho các người khéo hình dung cho rằng, đó là sợi chỉ vĩ đại mà tạo hoá sinh ra nối trời có đất.

Thác Dak G''''''''''''''''Lun quyến rũ là thế, nhưng các bạn cũng hãy nhớ là tới buôn J’riêng – Gia Nghĩa để Trải Nghiệm cuộc sống thường ngày nơi phía trên. Đêm về, mùi nếp mới & thịt nướng thơm lừng tỏa ra từ ngôi nhà thôn, vùng trước sân, đống lửa bước đầu cháy bùng lên sau thời điểm già xóm hoàn tất phần nghi thức mở hội trong tiếng cồng tiếng chiêng rộn ràng tấp nập, trầm hùng. Một điểm kỳ diệu ở buôn J’Riêng: nghệ nhân đánh cồng chiêng chiếm phần nhiều là bạn nữ. tiếp khách, chúc mạnh khỏe, mừng lúa mới, mừng thắng lợi... tiếng cồng chiêng khiến cho nền cho vòng xoang mấy chục người đủ thế hệ trong phục trang M’Nông đã khiến cho sống lại đêm hội cồng chiêng thuở nào.

Bao đời nay, thác Dak G’Lun đã làm cho say đắm tâm hồn của bao người M’Nông, không những thế, con thác cũng khiến cho những khác nước ngoài tới phía trên cần miên man vì vậy vẻ đẹp đầy lôi cuốn của chính mình. Dù hoang sơ, thanh vắng vẻ & con đường đi vào còn nhiều khúc khuỷu, thế nhưng bạn hãy đến đây một lần để nhìn thác nước cuộn chảy giữa lòng rừng già Đắk Nông hùng vĩ mà an ninh.

Doanh nghiệp xã hội ở HCM - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site nha nghi Dak Nong Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop