Trẻ con là những đối tượng dễ bị bệnh do sức đề kháng còn yếu, đặc biệt là ở những bộ phận như tai, mắt. Hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể thăm khám tai từ xa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để chẩn đoán sớm vấn đề mà tai đang gặp phải. Vậy khám tai tại nhà là một dịch vụ như thế nào và tại IVIE chúng có những đặc điểm cũng như khác biệt ra sao, cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

>>> Xem thêm : tư vấn khám bệnh online, đăng ký khám bệnh online - Bố mẹ khám tai tại nhà cho con đọc kết quả như thế nào?

Trước khi khám tai, chúng ta cần phải hiểu rõ những nguyên nhân khiến trẻ gặp phải các bệnh về tai. Đầu tiên chính là sai sót trong quá trình vệ sinh tai cho trẻ. Rất nhiều phụ huynh có xu hướng sử dụng các đầu móc nhọn, bằng kim loại để lấy ráy tai cho trẻ. Tuy nhiên, nếu như tạo ra các vết xước bên trong tai thì rất dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, để kéo dài sẽ xảy ra các ổ viêm. Thứ hai, do không thường xuyên lấy ráy tai khiến chúng tích tụ quá nhiều khiến bít tắc ống nghe, gây ra tình trạng nghe kém, ù tai,.. Thứ ba đó chính là vướng di vật trong tai, đây là một tình trạng diễn ra khá phổ biến khi chúng ta không trông coi quá trình vui chơi của chúng. Trẻ nhỏ dễ đưa các vật lạ vào bên trong tai gây tắc lỗ tai hay làm xước tai, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm tai giữa, viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ,..Nhiều người không nhận thức rõ được tác dụng của ráy tai ở trẻ nên thường xuyên lấy ra. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ráy tai sẽ giúp bảo vệ ống tai ngoài, chống lại sự xâm nhập từ vi khuẩn, nước hay nấm. Bên cạnh đó, nhờ có ráy tai mà màng nhĩ không phải chịu tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Những chất này có thể khô và tự rơi ra nên chúng ta không cần phải dùng đồ móc, tăm bông để làm sạch. Những gì bạn cần làm đó làm dùng khăn làm sạch vành tai là được. Nếu như thường xuyên dùng đồ làm sạch bên trong tai có thể vô tình làm tổn thương màng nhĩ, ống tia, khiến chúng bị kẹt sâu hơn làm ảnh hưởng tới khả năng nghe.

Một điều mà nhiều người hẳn rất quan tâm khi tự kiểm tra đó là làm thế nào để biết đó là bình thường hay bất thường. Đầu tiên, đối với phần ống tai, nếu có những biểu hiện nay thì được xem là bình thường. Đó là da trong ống tai có màu giống da bình thường, có phần lông mỏng và ráy tai màu đỏ nâu, vàng nâu. Nếu thấy có các ổ sưng và dấu hiệu mủ ngay ngoài vành tai thì hãy chuyển tới bác sĩ để được khám kỹ hơn nhé.

Khám tai tại nhà là dịch vụ như thế nào và chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh thông qua hình thức này hay không? Tuy nhiên, đối với một bộ phận như tại để khám tại nhà thì hẳn là thông tin làm nhiều người ngạc nhiên. Và chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề này.

>>> Xem thêm : làm xét nghiệm nipt bao nhiêu tiền - có nên lạm dụng khám tai tại nhà