Chơi game online điều độ sẽ giúp tăng cường các kỹ năng về trí tuệ, kích thích não bộ lập luận và trí nhớ cực kỳ tốt. Chuyên viên nghiên cứu Nagygyorgy và cộng sự đã ghi nhận rằng 16% game thủ chơi theo hướng chuyên nghiệp và kiếm ra tiền từ việc chơi game.

>>> Xem thêm : https://viebet.bet/ - Giúp bạn tìm câu trả lời cho việc chơi game online như thế nào mới chuẩn

Nagygyorgy và cộng sự cho biết 10% người chơi dành tới hơn 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Một khảo sát trẻ em tại Singapore cũng ghi nhận tới 9% trẻ chơi game quá mức.Việc chơi game online quá mức hay nghiện game online gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Người chơi có thể lãng quên đi thế giới thực, bị đắm chìm vào thế giới ảo.Nó gây ra nhiều thói quen xấu bỏ bê vệ sinh cá nhân, tránh gặp gỡ những người xung quanh…Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nêu ra “Rối loạn trong chơi game” là một chứng nghiện hành vi ,được đề cập trong bản mới nhất Phân loại thống kế quốc tế về các bệnh lý và vấn đề sức khỏe liên quan . Việc chơi game còn giúp chúng ta phát triển kỹ năng về thị giác không gian hay cả kỹ năng giải quyết vấn đề.Tiêu biểu như game giải đố phức tạp , nó yêu cầu tìm đường nhanh nhất từ A đến B thì người chơi buộc phải có kỹ năng về ghi nhớ và phân tích thật tốtNgười sáng tạo game được giống như các bậc phù thủy .Họ thường đặt người chơi vào trong thế giới ảo,đưa cho người chơi một mục tiêu, các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi khi game chinh phục. Khi thua trận, người chơi sẽ có tâm lý gỡ tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ và ngược lại. Người chơi có nguy cơ mất dần thích thú với các hoạt động giải trí và quên các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày, thậm chí làm cho việc học tập, làm việc, sức khỏe sẽ tụt dốc không phanh nếu như

Sự ưu tiên tuyệt đối dành cho game khiến cho các mối quan hệ của người chơi gặp rắc rối,nguy cơ đổ vỡ .Và cách tránh những mâu thuẫn, căng thẳng trong cuộc sống, họ lại tiếp tục sử dụng game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực như vô dụng, lo lắng hay không bị bỏ rơi.

Thực tế chứng minh thời gian chơi game có tác động trực tiếp đến nguy cơ bị nghiện game. Để cân bằng giữa lợi ích và tác hại của chơi game trước tiên người chơi cần biết giới hạn thời gian chơi game.

Yếu tố giúp cân bằng cho bản thân khi chơi game quan trọng là biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của mình,người chơi nên tạo ra các khoảng nghỉ ngơi sau khi chơi game trong thời gian dài .Thay vào đó hãy thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao giúp tăng cường sức bền, sự dẻo dai và khỏe mạnh cho cơ thể.

Thực chất, khi bạn biết cách Chơi game phù hợp,sử dụng một khoảng thời gian thích hợp để sử dụng chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực.Tuyệt đối không nên lệ thuộc vào game để tránh những tác hại xấu. Hãy là chơi game thông thái và chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : https://viebet.bet/ - Tips hay ho giúp người chơi không lo nghiện game