Trong lĩnh vực trắc địa, rtk (Global Positioning System) là một công nghệ quan trọng giúp định vị vị trí những đối tượng trên bề mặt Trái Đất. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rtk khác nhau, trong đó rtk 2 tần giá rẻ được đánh giá cao về độ chính xác và độ tin cậy.
gps 2 tần số uy tín là sản phẩm của các hãng điện tử nổi tiếng như Garmin, Trimble, Leica, Spectra Precision,… Với việc ứng dụng 2 tần số, gps này mang lại độ chuẩn xác tốt hơn so với các dòng gps chỉ dùng 1 tần. Chính vì thế, rtk 2 tần uy tín được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động trắc địa chuyên nghiệp như định vị điểm, đo khoảng cách, đo độ cao,…
Không chỉ độ chính xác, rtk 2 tần giá rẻ còn có độ tin cậy cao. Thông tin định vị thu được từ gps hai tần số giá rẻ được xác định bằng cách kết hợp cả tín hiệu L1 và tín hiệu L2. Điều này giúp giảm thiểu những sai sót do tác động của môi trường như tòa nhà, sông suối, cây cối,… Vì vậy, rtk 2 tần chính hãng được đánh giá là một công nghệ định vị vị trí đáng tin cậy trong các hoạt động trắc địa.
Tuy nhiên, việc sử dụng rtk hai tần số giá rẻ cũng đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực trắc địa. Bởi vì các thông số đo được từ rtk hai tần giá rẻ còn phải qua xử lý để đưa ra kết quả định vị chuẩn xác. Nếu không được dùng đúng cách, kết quả định vị từ rtk hai tần chính hãng có thể bị sai lệch và dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Trong tổng quan, gps 2 tần số giá rẻ là một công nghệ định vị vị trí có độ chính xác và độ tin cậy cao trong các hoạt động trắc địa. Tuy nhiên, để sử dụng gps này hiệu quả, người sử dụng cần phải có kiến thức chuyên môn về trắc địa và kinh nghiệm thực tiễn trong việc dùng rtk.https://rtk.com.vn/may-gps-2-tan-so-rtk