rtk là viết tắt của Global Positioning System, là một công nghệ vô cùng tiện lợi trong trắc địa hiện đại. Nó giúp người dùng xác định được vị trí và di chuyển trên bản đồ với độ chuẩn xác cao chỉ bằng cách dùng các tín hiệu từ những vệ tinh quay quanh Trái Đất.
Tuy nhiên, để có thể dùng rtk, người sử dụng cần phải có thiết bị tương thích với hệ thống gps. Trong đó, một yếu tố rất quan trọng là tần sóng radio dùng để truyền tín hiệu giữa máy người sử dụng và các vệ tinh rtk.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết bị gps với những tần khác nhau, tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng các máy có giá cao. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm những máy rtk 2 tần số chính hãng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
những thiết bị gps hai tần số uy tín hiện nay được sản xuất và cung cấp rộng rãi trên thị trường. Mặc dù giá thành rẻ, tuy nhiên chúng cũng có độ chính xác cao và tính năng tương đương với các thiết bị gps tần cao hơn.
Với những người yêu thích trắc địa, việc sở hữu một máy gps hai tần số giá rẻ là điều hoàn toàn có thể. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà nó còn mang lại cho người ứng dụng các trải nghiệm thú vị khi khám phá địa điểm mới.
Tóm lại, việc tìm kiếm các thiết bị rtk 2 tần số chính hãng là một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho những ai đam mê trắc địa. Chúng không chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người ứng dụng trong việc xác định vị trí và di chuyển trên bản đồ, mà còn mang lại cho người dùng các trải nghiệm thú vị khi khám phá địa điểm mới.