©
Theo Gina Lee

– Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á. đồng tiền xanh hướng tới mức tăng hàng tuần thứ bảy liên tiếp đối với đồng yên và mức tăng tốt nhất trong một tuần đối với đồng quần chúng. # tệ của Trung Quốc trong hơn hai năm, được xúc tiến bởi lợi suất cao hơn của Mỹ.

Chỉ số Dollar Index theo dõi Đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,06% lên 100,675 lúc 11:15 PM ET (3:15 AM GMT).

Tỷ giá USD / JPY tăng 0,18% lên 128,62.

Tỷ giá AUD / USD đã giảm 0,41% xuống 0,7341, với đồng đô la Úc giảm 1% vào thứ Năm và duy trì gần mức trung bình động 50 ngày trong thương nghiệp châu Á. Tỷ giá NZD / USD giảm 0,51% xuống 0,6706 sau khi đồng đô la New Zealand cũng giảm 1% qua đêm.

Tiền tệ hàng hóa giảm qua đêm do lo ngại tăng trưởng kinh tế và tác động của việc phong tỏa do COVID-19 ở Trung Quốc đã hạn chế mức tăng của dầu.

Tỷ giá USD / CNY tăng 0,33% lên 6,4716 trong khi tỷ giá GBP / USD tăng 0,07% xuống 1,3019.

Với việc Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ và lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản gần bằng 0, cả đồng yên và quần chúng. # tệ đều có khuynh hướng giảm. Đồng yên giảm 1,6% trong tuần tính đến thời khắc ngày nay và chỉ cao hơn mức thấp nhất trong 20 năm của ngày thứ Tư là 129,43. Về phần mình, đồng dân chúng tệ đã giảm qua mức nhàng nhàng động 200 ngày trong tuần và chạm mức thấp nhất trong 7 tháng là 6,4830 trong giao du nước ngoài vào đầu phiên.
Xem thêm: Đồng Bảng Anh bình phục sau đợt sụt giảm kỉ lục: https://tintucthegioi.edu.vn/
Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết qua đêm rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đã được đưa ra tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương vào tháng 5 năm 2022. Nhận xét của ông, mặc dầu phần đông hiệp với kỳ vọng của thị trường , đã chứng kiến ​​lợi suất năm năm của Hoa Kỳ tăng trên 3% lần đầu tiên kể từ năm 2018 và giảm bớt đà tăng của đồng euro.

Lần rốt cục đồng euro mua 1,0837 đô la và vẫn chỉ trên mức thấp nhất trong hai năm.

Nhà phân tích Carol Kong của Commonwealth Bank Of Australia nói với Reuters: “Thị trường hoán đổi hiện đã được định giá ở mức 146 điểm cơ bản để thắt chặt trong ba cuộc họp chính sách (Fed) tiếp theo”.

“Đồng đô la có thể nhận được hỗ trợ thêm từ nhu cầu trú ẩn an toàn ngày bữa nay nếu PMI tháng 4 tạo ra lo ngại thị trường về triển vọng tăng trưởng toàn cầu”, cô nói thêm, khi tham khảo số liệu chỉ số của các nhà quản lý thu mua sinh sản tại Europe, Pháp, Đức, the U.K. và U.S.

Tại Châu Á yên bình Dương, dữ liệu của Nhật Bản được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) n.s.a. đã tăng 0,4% so với tháng trước, chỉ số CPI then chốt của nhà nước là tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái và quốc gia CPI đã tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 3 năm 2022. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sinh sản (PMI ) cho tháng 4 là 53,4 và Nhật Bản cũng đã phát hành services PMI của mình.
Xem thêm: Các đồng tiền châu Á tăng cao hơn khi đồng đô la suy giảm: https://tin3phut.edu.vn/
Với việc giá tiêu dùng then chốt tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai năm, ngày càng có nhiều lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách có thể cụ củng cố đồng yên. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cũng cho biết trước đó trong ngày hôm đó, đồng Yên giảm giá gần đây là “mạnh”, với nhận xét tuồng như giới hạn mức lỗ của đồng tiền Nhật Bản ngay cả khi Suzuki không tỏ lo ngại trong cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.