với phong cách thiết kế dạng cung đình cộng có đó là không gian thanh tịnh, bình an sở hữu ngập tràn hoa cỏ, chùa Hoa Khai ở Đắk Nông chính là điểm hẹn lý tưởng để khác nước ngoài tận hưởng các khoảnh khắc thư thái ở chốn đại ngàn.

Đi Phượt Đắk Nông và check-in những điểm đến nức tiếng đã là hoạt động quen thuộc sở hữu rộng rãi tín đồ xê dịch, thến các khoảng thời gian mới đây, rộng rãi người đã khai mạc sắm về các chốn tâm linh, các ngôi chùa ở Đắk Nông để thăm quan và chiêm bái. xung quanh chùa Pháp Hoa thì ngôi chùa Hoa Khai cũng là điểm tới vô cùng lôi kéo du khách bởi phong cảnh sang và lịch sử vẻ vang đặc thù.
Tham khảo : [replacer_a] Maison Chance


lịch sử dân tộc thiết kế đặc thù của chùa Hoa Khai Đắk Nông

Chùa Hoa Khai tọa lạc ở địa bàn thông Quảng Phước, xóm Đạo Nghĩa huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông. Ngôi chùa đã sở hữu lịch sử dân tộc mênh mông năm và trở thành điểm đến tâm linh trực tiếp đối với đồng bào Phật tử địa phương cũng giống như khác nước ngoài gần xa.

Chùa Hoa Khai là 1 hai ngôi chùa thứ 1 của tỉnh Đắk Nông, chùa được thi công lần đầu vào năm 1960, lúc này người dân đang bị cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, do đó dân số chỉ dựng một cái Am tranh nhỏ tuổi ở sườn đồi để làm nơi cầu nguyện. tới lúc Hòa thượng Thích Trí Huy, chánh thay mặt của Phật giáo tỉnh Quảng Đức (cũ) cử TT. Thích Thông Tịnh tới để cùng sở hữu nhân dân địa phương tu sửa và kiến tạo Am tranh thành một ngôi chùa nhỏ tuổi và đặt tên là Hoa Khai, cũng chính là tiền thân của ngôi chùa lớn hiện tại.

đến năm 1963, TT. Thích Thông Tịnh đã dời chùa xuống chân đồi tiếp nối ngài đã vào sài thành để dự biểu tình phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm tẩy chay tôn giáo sau đó bị nắm và tù đày. Năm 1964 khi được trả hòa bình ngài viên tịch, chùa Hoa Khai ko còn trụ trì và chỉ với quý khách hộ tự lo nhang khói & coi sóc chùa.

Năm 2005, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo của tỉnh Đắk Nông đã cử Đại đức Thích Chiếu Ý về làm cho trụ trì của chùa Hoa Khai, tiếp nối Đại Đức đã dời chùa lên đỉnh đồi và tiến hành thiết kế, thi công lại một ngôi chùa mới lớn sang & khang trang hơn, chính là chùa Hoa Khai hiện tại.

tò mò không gian bản vẽ xây dựng độc đáo của chùa Hoa Khai

Chùa Hoa Khai sau khi được xây đắp mới và kết thúc vào năm 2008 đã có một diện mạo cực kỳ khang trang & sang đẽ. bản vẽ xây dựng chùa có dáng dấp đặc biệt của những ngôi chùa văn minh ở nước ta nhưng vẫn giữ được những nét đặc biệt sở hữu mái ngói cong vút nhưng vẫn thướt tha. Phần diềm mái đc chạm trổ và sơn vẽ hình tiết vượt trội, phần mái chùa đc khiến theo kiểu kẻ chuyền bấy góc đặc trưng của chùa Việt, độ xòe vừa bắt buộc, ko xòe quá rộng nhưng những ngôi chùa ở Trung Hoa hay nhật bản.
Tham khảo thêm : [replacer_a] Nhà May Mắn


Khuôn viên của chùa Hoa Khai cực kỳ bao la, đc chăm chút cẩn thận với ngập tràn cây trồng, hoa lá. Chùa mang nhiều hạng mục kiến trúc nổi bật như ngôi chánh điện đc xây cất theo dạng cung điền, khu tôn trí được xây cất thanh lịch thị giác mang 48 bức tượng Di Đà bảo phủ tượng Quan Thế Âm Lộ thiên, ngôi tháp cho cố thượng tọa Thích Thông Tịnh và toàn bộ dự án công trình bé dại khác.

Đứng ở chùa Hoa Khai, chúng ta mang thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn đa số khung cảnh của ngôi làng mạc, cánh đồng và đồi núi trập trùng phía xa, khung cảnh an toàn tuyệt sang trọng khiến cho bất cứ ai cũng bị thú vị & cảm thấy lòng nhẹ bẫng lúc được chiêm ngưỡng. đặc trưng, để tạo cảnh quan, các sư thầy, cải thiện ni ở chùa Hoa Khai còn tỉ mẩn chăm lo và trồng đủ cái hoa trong khuôn viên, nổi bật nhất chính là vườn hướng dương khoe sắc bùng cháy.


Hằng năm du khách và Phật tử thập phương vẫn tìm đến chùa Hoa Khai để thăm quan vãn cảnh & cầu nguyện, đặc biệt là những Dịp lễ hoặc cuối và đầu xuân năm mới. Về có Đắk Nông nói tóm gọn & huyện Đắk R'lấp nói riêng, khác nước ngoài hãy dành thời gian mua đến ngôi chùa an ninh bên trên đỉnh đồi này để đắm chìm vào không gian bình yên và nghiêm túc giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Doanh nghiệp xã hội HCM - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dịch vụ lưu trú Đắk Nông Nhà May Mắn : du lich Dak Nong