Sỏi thận là kết quả của việc các chất hòa tan trong nước đái bị kết tủa lại và tích trữ thành sỏi.
Sỏi có thể hình thành ở nhiều vị trí trong đường tiết niệu như bàng quang, niệu quản, thận… Sỏi thận có nhiều loại nhưng hay gặp nhất là sỏi canxi (chiếm tới khoảng 80 – 90%). Ngoài ra, những loại ít gặp hơn là sỏi cystin và sỏi acid uric.

Các tác hại phổ quát, tiêu biểu nhất của bệnh sỏi thận bao gồm:
-Mức độ nhẹ: người bệnh gặp các cơn đau vùng dây lưng (vị trí quả thận). Bên cạnh đó có thể xảy ra tình trạng rối loạn tiểu tiện.
-Khi bệnh trở nặng: sỏi thận rơi xuống niệu quản, bệnh nhân có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng như sau:
-Nhiễm trùng đường tiết niệu: Chất cặn bã không được đào thải, tích trữ hình thành sỏi trong thận tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong đường tiết niệu.

–Suy thận :Sỏi làm tắc đường tiểu dẫn đến tình trạng thận bị ứ nước, lâu ngày khiến mô thận bị hoại tử dẫn tới suy thận. Khi thận bị suy yếu nghiêm trọng, người bệnh chỉ có thể duy trì sự sống bằng phương pháp chạy thận hoặc ghép thận.
-Vỡ thận: Tình trạng này xảy ra khi có sự hình thành của nhiều sỏi tạo ra sức ép tác động vào vách thận đe dọa trực tiếp đến tính mệnh người bệnh.

Nghiên cứu từ Đại học Avrasya được công bố trên tập san khoa học International Urology and Nephrology hướng đến những viên sỏi thận nhỏ - tình trạng mà ở Anh, người ta ước tính có tới 10% người trưởng thành gặp phải.

Với căn bệnh này, nếu viên sỏi còn nhỏ, bệnh nhân được đề nghị thay đổi chế độ ăn uống, vận động, nếu cần sẽ được kê toa một số thuốc thích hợp để thân thể tự đào thải sỏi ra ngoài. Các viên sỏi cỡ lớn sẽ cần được can thiệp để tán nhỏ bằng sóng xung kích hay nội soi.

70 nữ tình nguyện viên bị sỏi thận đã dự nghiên cứu, trong đó một nửa được yêu cầu làm "chuyện ấy" 3-4 lần/tuần, một nửa kiêng hoàn toàn. Thời gian theo dõi là 2 tuần, phối hợp với các biện pháp ăn uống khoa học khác.
Kết quả rất bất ngờ: 80% tự nguyện viên chịu thương chịu khó làm "chuyện ấy" đã tống xuất được sỏi thận khỏi đường tiết niệu. Chỉ 51% những người kiêng quan hệ tống sỏi thành công dù đã thay áp dụng các biện pháp điều chỉnh ăn uống.

Theo các tác giả, hoạt động tình dục, nhất là tuổi cực khoái, giúp tăng cường co bóp một số cơ cần thiết, đặc biệt là cơ ở vùng chậu, từ đó hỗ trợ tống xuất sỏi thận ra khỏi đường tiết niệu hiệu quả hơn.
>>> Xem thêm : đồ chơi tinh dục giá rẻ thành phố ha nội : https://dochoiphongthe.com/do-choi-tinh-duc